Bất ngờ với tour du lịch Tết Mậu Tuất

12/02/2018 07:10

Khảo sát tour du lịch Tết Mậu Tuất cho thấy, nhiều địa điểm quen thuộc nổi tiếng lại bán vé khá chậm.

 bất ngờ với tour du lịch tết mậu tuất

Khảo sát tour du lịch Tết Mậu Tuất cho thấy, địa điểm quen thuộc nổi tiếng như Nha Trang lại bán vé khá chậm 

Theo ghi nhận của các hãng tour, du lịch Tết Mậu Tuất năm nay thu hút lượng khách đông đảo cả trong và ngoài nước khám phá ba miền quê hương theo những đường tour đặc sắc đơn tuyến và liên tuyến xuyên Việt. Cụ thể, đại diện Saigontourist cho biết, tổng lượng khách du lịch trong nước dịp Tết này đạt trên 13.500 khách. Các tuyến có số khách đi đông nhất là miền Trung, miền Bắc và Đà Lạt. Riêng tại đầu TP.HCM, số đoàn xuất hành trong ngày mùng 1 Tết là 18 đoàn; ngày “xuất hành” đẹp mùng 2 Tết, số đoàn khách đi tour trong nước xuất phát từ TP.HCM lên đến 142 đoàn.

Tương tự, TST tourist cũng ghi nhận lượng khách đặt tăng từ 15-20% so với cùng kỳ năm trước và khách chủ yếu lựa chọn các tour khởi hành vào tháng 2/2018. Fiditour cho biết, từ cuối tháng 12/2017, Công ty đã nhận được nhiều tour đăng ký du lịch nước ngoài trong dịp Tết. Hanoi Redtours cũng cho hay, tour du lịch tuyến xa đã được du khách đặt kín chỗ ngay từ tháng Chạp. Theo đại diện Vietravel, mùa du lịch Tết âm năm nay đơn vị này ước tính sẽ phục vụ 38.000 lượt khách, tăng 20 - 25% so với năm 2017.

Theo khảo sát, các tour du lịch nước ngoài kéo dài từ 3-5 ngày tại các nước châu Á như Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…, hay xa hơn như Dubai, Mỹ, Châu Âu, Úc… được đông đảo du khách lựa chọn là điểm đến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Trong khi đó, các tour nội địa bán chậm hơn với điểm đến là các địa doanh quen thuộc như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Mũi Né, Đà Lạt...

Đáng chú ý, dù đang là mùa cao điểm nhưng mặt bằng dịch vụ của các tour không thay đổi so với cùng kỳ năm 2017. Thậm chí, khi tham gia tour du lịch Tết, khách hàng còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi khác từ các chương trình khuyến mãi kích cầu của các hãng như giảm giá theo nhóm, ưu đãi cho khách hàng có năm sinh tuổi Tuất, giảm giá tri ân khách hàng, thẻ quà tặng cuối năm…

Thời tiết dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Khu vực Hà Nội: Rạng sáng mùng 1 Tết (16/2), nhiệt độ là 16 độ C và có thể xuất hiện mưa xuân; mùng 2 và 3 Tết (17, 18/2),  nhiệt độ tăng lên mức 24 - 26 độ C; mùng 4 Tết (19/2), nhiệt độ lại có xu hướng giảm do tác động của không khí lạnh; mùng 5 Tết (20/2), trời chuyển rét, nhiệt độ từ 16 - 22 độ C.

Đà Nẵng: Chỉ có ngày mùng 5 Tết (20/2) xuất hiện mưa với nhiệt độ khoảng 20 - 23 độ C. Còn lại từ mùng 1 đến mùng 4 Tết (16 - 19/2), trời đều tạnh ráo, nhiệt độ dễ chịu với 25 - 28 độ C; đêm và sáng trời lạnh từ 20 - 22 độ C.

TP.HCM và một số nơi ở khu vực miền Nam những ngày giáp Tết khá nóng nhưng sang đầu năm mới, trời mát mẻ hơn.

Hoàng Ngân