Bắt người phụ nữ lừa bé gái về nhà lấy tài sản

27/06/2022 23:13

Lợi dụng lòng thương của bé gái, Nguyễn Vũ Kim Linh đã thành công lừa được tài sản đem bán, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Ngày 27/6, Công an quận 3 (TP.HCM) đang lập hồ sơ, lấy lời khai Nguyễn Vũ Kim Linh (41 tuổi, ngụ phường 16, quận 4) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bắt người phụ nữ lừa bé gái về nhà lấy tài sản

Nguyễn Vũ Kim Linh.

Theo điều tra ban đầu, em Đ.B.H. (14 tuổi, ngụ quận 3) đạp xe đạp đi học về trên đường Hoàng Sa. Khi đến đoạn cách trường khoảng 200m, bà Nguyễn Vũ Kim Linh chạy xe máy đuổi theo hỏi: “Gần đây có chỗ điện thoại công cộng nào không?”.

Em H liền trả lời là “không biết” thì người phụ nữ khóc lóc kể rằng mẹ ruột bị tai nạn giao thông, đang nằm bệnh viện cấp cứu và mượn điện thoại để báo về nhà cho gia đình.

Khi em H. không đồng ý, người phụ nữ tiếp tục mượn tiền rồi giới thiệu mình là Phạm Thị Vân Anh, từng học ở Trường Nguyễn Thị Minh Khai để làm thân.

Thấy phiền, nạn nhân dừng xe và cho người này 100.000 đồng nhưng vẫn bị đeo bám. Người phụ nữ kế đó dẫn em H. đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3 rồi thề thốt nếu giúp đỡ hoàn cảnh thì sẽ trả lại tiền.

Em H. tiếp tục lấy thêm 180 ngàn đưa ra. Tuy nhiên, người phụ nữ tiếp tục than không đủ đóng viện phí yêu cầu giúp thêm. Em học sinh nhẹ dạ đồng ý dẫn người này về gần nhà rồi lấy tài sản gồm một máy tính xách tay, một iPad, một điện thoại đưa cho.

Người phụ nữ nói em H. đi cùng đến bệnh viện thì được đồng ý. Khi tới cổng Bệnh viện An Sinh số 10 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận thì dừng lại.

Người phụ nữ tiếp tục nói rằng chừng này chưa đủ đóng tiền viện phí, nên em H. nhớ ra nhà còn một máy tính xách tay nữa nên về lấy đưa thêm. Sau khi nhận hết các tài sản xong người này nói do bệnh viện ở quận 2 rất xa và yêu cầu H. về nhà đợi, hẹn chiều sẽ trả lại tài sản và tiền. Em H. về nhà chờ hoài không thấy người phụ nữ trả lại nên đến 19h cùng ngày kể cho ba mẹ nghe.

bắt người phụ nữ lừa bé gái về nhà lấy tài sản

Tài sản bị lừa mất vào khoảng 60 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 3 đã nhanh chóng xác định bà Linh là thủ phạm nên truy bắt.

Tại cơ quan điều tra bà Linh thừa nhận hành vi và cho biết cuộc sống khó khăn, nuôi con ăn học nên làm liều. Tuy nhiên, bà Linh cũng thừa nhận từng có hai tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an nghi ngờ có thể còn có nạn nhân khác nên phát thông báo ai biết thông tin hoặc là nạn nhân của bà Linh thì trình báo cho Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 3, qua số cán bộ phụ trách Nguyễn Hải Lâm: 0983798939.

Bùi Tư - Thúy Vy