Bắt nhóm “tín dụng đen” dùng ảnh, clip khỏa thân để đòi nợ gái bán dâm

18/01/2021 09:35

Nhóm cho vay yêu cầu con nợ là gái bán dâm chụp ảnh, clip khỏa thân, sau đó dùng những hình ảnh này đe dọa trả nợ nếu không sẽ đăng lên mạng.

bắt nhóm “tín dụng đen” dùng ảnh, clip khỏa thân để đòi nợ gái bán dâm

Trang (trái) và Thuận tại cơ quan công an. Ảnh: Bùi Tư

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã phối hợp với nhóm PV Điều tra báo Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi trên địa bàn do đối tượng Nguyễn Thị Trang (31 tuổi, quê Quảng Ninh) cầm đầu.

Hồ sơ mà PV thu thập được cho thấy, Trang cùng chồng là Đặng Vũ Toàn (27 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Hoàng Sơn (27 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Hữu Thuận (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng một số đối tượng khác chuyên nhắm vào các cô gái hành nghề mại dâm để cho vay với lãi suất dao động từ 20% đến 40% tháng.

Sau khi thu thập chứng cứ, nhóm phóng viên đã phối hợp với Công an quận Thủ Đức lên kế hoạch triệt phá băng nhóm trên.

Trưa 17/12/2020, khi Trang và Thuận đang thu tiền tại một quán cà phê trên đường 23, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì bị các trinh sát Công an quận Thủ Đức ập vào bắt giữ, thu giữ 20 triệu đồng tiền tang vật kèm theo nhiều tài sản khác.

bắt nhóm “tín dụng đen” dùng ảnh, clip khỏa thân để đòi nợ gái bán dâm

Ảnh khỏa thân của các cô gái bán dâm. Ảnh: Bùi Tư

Tối 17/12, Công an quận Thủ Đức đã khám xét nơi ở của Trang và Thuận, công an thu giữ thêm nhiều tang vật có liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi, cùng nhiều hình ảnh, clip khỏa thân của các cô gái bán dâm.

Theo tài liệu của PV thu thập được, để vay được tiền, các cô gái này phải gởi hình ảnh, clip khỏa thân cho các đối tượng. Khi đến thời hạn trả tiền nhưng con nợ chưa kịp trả thì chúng sẽ sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, hành hung, thậm chí đăng lên mạng xã hội để làm nhục.

bắt nhóm “tín dụng đen” dùng ảnh, clip khỏa thân để đòi nợ gái bán dâm

Các trinh sát ập vào bắt giữ Trang và Thuận. Ảnh: Bùi Tư

Có đến hàng trăm nạn nhân đã từng và hiện đang là con nợ của băng nhóm này, trải dài trên nhiều quận, huyện ở TP.HCM.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Hữu Thuận về tội “Cướp tài sản”.

bắt nhóm “tín dụng đen” dùng ảnh, clip khỏa thân để đòi nợ gái bán dâm

Tang vật của vụ việc. Ảnh: Bùi Tư

Bên cạnh đó, công an đang truy xét Đặng Vũ Toàn, Nguyễn Hoàng Sơn và nhiều đối tượng khác để phục vụ công tác điều tra.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Thủ Đức đề nghị ai là người bị hại của băng nhóm này đến ngay Cơ quan Cảnh sát điều tra (số 25 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) hoặc gặp điều tra viên Đinh Văn Minh để phối hợp điều tra làm rõ.

Bùi Tư