Bắt "nóng" đôi nam nữ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

21/09/2019 20:04

Khi chuyến tàu từ TP.HCM ra Hà Nội dừng tại ga Huế, 2 đối tượng vận chuyển 30.000 viên ma túy lập tức bị Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bắt giữ...

bắt "nóng" đôi nam nữ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét chiếc vali, bên trong chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp. Ảnh C.A

Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết vừa phối hợp với Phòng CSĐT về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP Huế triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật là Nguyễn Văn Tiến (SN 1973) và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991, cùng trú tại TP Hải Phòng).

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP.HCM ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với các lực lượng của Công an TP Huế và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế để đấu tranh.

bắt "nóng" đôi nam nữ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
Đối tượng Nguyễn Văn Tiến tại cơ quan Công an. Ảnh C.A

Lúc 16h ngày 20/9, khi chuyến tàu SE4 từ TP.HCM di chuyển ra TP. Hà Nội chuẩn bị dừng tại ga Huế (TP Huế), Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trên, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Khám xét trên người Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Thị Thu Huyền và các hành lý 2 đối tượng mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc vali màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilon, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

bắt "nóng" đôi nam nữ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Huyền (thứ 2 từ phải sang) tại cơ quan Công an. Ảnh C.A

Được biết, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan Công an. Đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV.

bắt "nóng" đôi nam nữ vận chuyển 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
Số lượng ma túy "khủng" trong vali. Ảnh C.A

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi