Bắt “nữ quái” chuyên mua vàng giả đem đi cầm

24/06/2019 15:58

Để có tiền tiêu xài cá nhân, các đối tượng đã mua vàng giả, rồi đem đến các tiệm vàng ở vùng quê để cầm.

Bắt “nữ quái” chuyên mua vàng giả đem đi cầm 1
Nguyễn Thị Phước Mai tại cơ quan điều tra. Ảnh:CTV

Ngày 24/6, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Công an huyện U Minh (Cà Mau) vừa bắt giữ Nguyễn Thị Phước Mai (45 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, để có tiền tiêu xài cá nhân, Mai đã nghĩ cách mua vàng giả, rồi cùng một nữ đồng phạm chạy xe máy đến Cà Mau tìm một số cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý ở vùng nông thôn để cầm.

Khoảng một tuần trước, Mai và đồng phạm đã mang 1,5 lượng vàng 18K đến cầm cho một tiệm vàng ở thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau), nhưng bị chủ cơ sở phát hiện vàng giả, nên trình báo công an.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện U Minh đã cử lực lượng nhanh chóng đến hiện trường mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, khi phát hiện có công an, nữ đồng phạm của Mai đã nhanh chóng bỏ trốn khi đang đậu xe chờ ở bên ngoài.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Mai đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận, với chiêu thức nêu trên, người phụ nữ này đã cùng đồng phạm lừa được một số chủ tiệm vàng ở các nơi khác.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời, tung lực lượng tiến hành truy bắt đối tượng còn lại.

Gia Minh