Bắt "nữ quái" Nam Định đang nuôi 9 phụ nữ đẻ thuê, giá cả tỷ đồng mỗi lần

19/04/2021 22:54

Đường dây đẻ thuê "nữ quái" Nam Định sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được trả công 250 triệu đồng.

bắt "nữ quái" nam Định đang nuôi 9 phụ nữ đẻ thuê, giá cả tỷ đồng mỗi lần

Chân dung của Bùi Thị Hiền và Khổng Thị Lan (ảnh do công an cung cấp)

Chiều 19/4, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, lực lượng chức năng của Công an tỉnh vừa bắt giữ, tạm giam Bùi Thị Hiền (33 tuổi, trú tại số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP Nam Định), Khổng Thị Lan (34 tuổi, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Cơ quan Công an cho hay, Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu đẻ thuê. Sau khi có thông tin liên quan về hai bên, Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả.

Thông tin ban đầu, mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830-850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ đẻ thuê tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để có con.

Xong bước cấy phôi, những phụ nữ đẻ thuê được Hiền đưa về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định.

Theo đó, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề đẻ thuê. Tìm được 1 người, Lan được Hiền trả thù lao 10 triệu đồng.

Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái đẻ thuê ở địa chỉ tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định. Mỗi trường hợp xong xuôi, Lan được Hiền trả thù lao thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang nuôi, chăm sóc 9 phụ nữ đẻ thuê, trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Văn Huế