Bắt quả tang tài xế "rút ruột" xăng dầu trên đường vận chuyển

09/04/2015 10:55

Sau khi bơm đầy xăng vào xe bồn đi giao hàng cho đại lý, tài xế cấu kết với đầu nậu để "rút ruột".

bắt quả tang tài xế "rút ruột" xăng dầu trên đường vận chuyển
Tài xê Trung cùng các đối tượng bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi "rút ruột" xăng dầu.
(Ảnh cắt từ clip do Công an cung cấp)

Phòng cảnh sát kinh tế PC 46 – Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang nhiều đối tượng có hành vi "rút ruột" xăng dầu khi đang vận chuyển xăng bằng xe bồn đi giao hàng.

Cụ thể, chiều 7/4, lực lượng cảnh sát nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện có một chiếc xe chở xăng dầu đang móc nối với một số đối tượng khác để "rút ruột" xăng dầu bán ra ngoài. Nhận được tin báo, cảnh sát đã lập tức triển khai lực lượng mật phục và bắt quả tang tài xế Đinh Việt Trung (SN 1983, trú tại khối 11, phường Trung Đô, T.p Vinh, Nghệ An) đang cùng 1 số đối tượng "rút ruột" xăng dầu trên xe bồn mang BKS: 37C-102.51.

bắt quả tang tài xế "rút ruột" xăng dầu trên đường vận chuyển
Tài xế khéo léo tháo kẹp chì để trộm xăng dầu (Ảnh cắt từ clip do Công an cung cấp)

Đấu tranh tại chỗ, Trung khai nhận trong quá trình vận chuyển dầu cho doanh nghiệp, Trung đã thông đồng với ông Nguyễn Văn Thí (SN 1943, khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng, T.p Vinh, Nghệ An) để bớt xén xăng dầu trong mỗi lần đi giao hàng.

Để tránh bị phát hiện, Trung cùng các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm, làm lán bao bọc bởi những tấm phên nứa để dễ dàng "rút ruột" xăng dầu mà không bị nhòm ngó.

Hiện cơ quan PC 46 đang tạm giữ toàn bộ phương tiện và các tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngô Văn Thanh