Thứ Tư, 11/12/2019 16:50:39 Hotline: 0901 514 799

Bắt thanh niên đánh gãy tay, cướp tiền của cậu bé bán vé số trong rừng keo

17/07/2019 09:06

Công an đã bắt được Nguyễn Quý (25 tuổi, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), kẻ đã ra tay đánh đập cậu bé bán vé số để cướp tiền.

Keyword đầu tiên có dấu
Đối tượng Nguyễn Quý tại cơ quan Công an

Chiều 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm gây ra vụ đánh đập cậu bé 13 tuổi bán vé số để cướp tiền trong rừng keo trên địa bàn.

Trước đó, chiều 15/7, Công an tỉnh Quảng Nam nhận được báo cáo của Công an huyện Quế Sơn về vụ việc em Nguyễn Văn Linh (13 tuổi, trú thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị một thanh niên đánh gãy tay, cướp 1,2 triệu đồng tiền bán vé số.

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã giao Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các huyện Quế Sơn, Thăng Bình và Công an thị xã Điện Bàn nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Qua truy xét, chiều 16/7, Công an xác định Nguyễn Quý (25 tuổi, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) là đối tượng gây ra vụ việc trên. Tại cơ quan Công an, bước đầu Quý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quý khai, khoảng 10h ngày 15/7, đối tượng này chạy xe máy qua địa phận xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) gặp cháu Linh đang đi xe đạp bán vé số nên gọi lại hỏi mượn sổ dò vé số. Trong lúc dò, Quý phát hiện trong túi em Linh có nhiều tiền nên nảy sinh ý định lấy để tiêu xài.

Quý nói với cháu Linh rằng có một người đàn ông vừa trúng được 5 tờ vé số rồi kêu Linh ngồi lên xe để chở đến nhà người kia. Tưởng thật, cháu Linh lên xe đi theo Quý thì bị chở đến khu vực rừng keo ở xã Phú Thọ (huyện Quế Sơn).

Tại đây, Quý cướp 1,2 triệu đồng của cháu Linh rồi dùng cây đánh gãy tay. Cháu Linh sau đó ra được đường lớn và được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân