Bắt thêm nghi can vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn

11/04/2018 20:24

Ngày 11/4, nghi can thứ 3 trong vụ dùng súng cướp ngân hàng An Bình ở quận Tân Phú (TP.HCM) đã bị bắt giữ.

Bắt thêm nghi can vụ cướp ngân hàng ở Sài Gòn 1

Đối tượng Khuê tại cơ quan công an.

Chiều 11/4, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đã bắt được nghi can Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp Ngân hàng An Bình (ABBank) ngày 31/3.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 5/4 hai đồng phạm cướp ngân hàng ABBank là Nguyễn Trường Khải (35 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị bắt giữ. Khuê là nghi can thứ ba trong vụ cướp.

Tại cơ quan công an bước đầu, nhóm này thừa nhận hành vi, Khải là người cầm đầu, do kinh doanh thua lỗ nên bàn nhau mua súng (loại bắn đạn bi) để đi cướp ngân hàng.

Sáng 31/3, cả ba gặp nhau tại cầu Bình Thuận, Nam lấy sơn đen phun lên biển số xe, giao cho Khuê chở Khải đến ngân hàng An Bình trên đường Lũy Bán Bích để ra tay. Đi ngang chi nhánh ngân hàng An Bình trên cùng tuyến đường, thấy chỉ có một bảo vệ ngồi phía trước, Khải quyết định vào cướp. Khải cầm súng vào trong khống chế bảo vệ. Khuê đi theo, ném balô vào trong quầy yêu cầu nhân viên giao dịch bỏ tiền và đe dọa mọi người im lặng, nếu không sẽ bắn chết.

Lúc này nhân viên bảo vệ bất ngờ chống trả, tri hô nhân viên giao dịch lập tức bấm chuông báo động. Khải bị bảo vệ giằng co quyết liệt nên bỏ chạy ra ngoài tẩu thoát mà không cướp được tiền.

Châu Minh