Bắt Trung úy công an bị tố nhận tiền "chạy án"

19/03/2016 06:04

Bắt tạm giam Trung úy công an để làm rõ hành vi nhận hối lộ, để chạy tại ngoại cho các con bạc

Bắt Trung úy công an bị tố nhận tiền
Bị tố nhận tiền chạy án, Trung úy Công an huyện Đắk Mil bị bắt tạm giam (ảnh minh họa).

Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu (người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trung úy Lãnh Thanh Bình (công tác tại Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Cũng theo thông tin Công an tỉnh Đắk Nông, ngày 18/3, Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Huỳnh Cao Trí (SN 1978), Nguyễn Xuân An (SN 1985, cùng ở xã Thuận An, huyện Đắk Mil) về hành vi đưa hối lộ. Đồng thời, Công an cũng khởi khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (SN 1971), Nguyễn Thị Tí (SN 1960, đều trú ở xã Thuận An) cùng về hành vi trên.

Bắt Trung úy công an bị tố nhận tiền
Tin nhắn được cho là của Trung úy Bình gửi cho ông L., mong ông này bỏ qua lỗi (ảnh ông L. cung cấp).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 15/1, Công an huyện Đắk Mil bắt 6 đối tượng đánh bạc tại địa bàn xã Thuận An, huyện Đắk Mil. Trong lúc, Cơ quan CSĐT đang thụ lý vụ án thì Trung úy Lãnh Thanh Bình đã liên hệ với người nhà các con bạc chung chi tiền để chạy toại ngoại cho các con bạc.

Khi liên hệ với người nhà các nghi phạm trên, hành vi của Trung úy Bình đã được người thân bí mật ghi hình, ghi âm lại để dùng làm bằng chứng. Ngay sau đó, người nhà các nghi phạm đã cung cấp bằng chứng cho ông T. M. L. (trú xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) để ông L. làm bằng chứng tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau khi, sự việc bị bại lộ, Trung úy Bình đã gọi điện, nhắn tin và mang quà đến nhà ông L. để xin ông L. bỏ qua lỗi. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ giữa Trung úy Bình và ông Lợi, tiếp tục bị ông L. quay clip, ghi âm làm bằng chứng. Sau đó, ông L. đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Trung úy Bình gửi các cơ quan chức năng.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trước đó Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã tạm, đình chỉ công tác Thiếu tá Y Nam và Trung úy Trần Thanh Hải (đều công tác tại Công an huyện Đắk Mil) để điều tra, xác minh.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Ngọc Hùng