Bầu cử Mỹ: Bà Clinton bị điều tra hình sự?

12/06/2016 11:20

Bà Clinton đang bị điều tra theo hình thức hình sự, với cáo buộc dùng điện thoại cá nhân phê chuẩn không kích.

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton bị điều tra hình sự? 1

Bà Clinton đang bị điều tra theo hình thức hình sự với cáo buộc dùng điện thoại cá nhân phê chuẩn không kích. (Ảnh: Washingtontimes)

Liên quan đến cuộc đua vào Nhà Trắng, giữa lúc đang tiến sát ghế Tổng thống thì bà Hillary Clinton lại bị lộ những bê bối mới.

Cụ thể, bà này bị cáo buộc sử dụng điện thoại cá nhân phê chuẩn các cuộc không kích ở nước ngoài trong thời gian làm Ngoại trưởng (2011-2012), Sputnik đưa tin.

Báo cáo của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho thấy, trong khoảng thời gian kể trên, bà Clinton đã phê chuẩn CIA không kích bằng UAV ở Pakistan, Yemen, Somalia, Afghanistan.

Các cuộc không kích này đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng, nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ nói rằng CIA không kích không đúng thời điểm còn mục tiêu vẫn chính xác.

Thông tin trên khiến việc bà Clinton phê chuẩn không kích là hoàn toàn có cơ sở. Báo cáo của FBI cũng cho thấy, bà Clinton dùng điện thoại cá nhân để xử lý tình huống khẩn cấp của chiến dịch không kích nhưng điện thoại không đủ bảo mật.

Nhà Trắng hiện đã thừa nhận FBI đang điều tra cáo buộc trên theo hình thức điều tra hình sự. Bà Clinton có thể phải đối mặt với các cuộc thẩm vấn trong thời gian tới.

Di Linh (Tổng hợp)