Bé gái rơi từ tầng cao chung cư HH Linh Đàm để lại thư cho mẹ và bố dượng

04/08/2021 08:00

Bé gái rơi từ tầng cao chung cư HH Linh Đàm xuống đất sinh năm 2009, sinh sống tại tầng 12 của toà nhà này.

Ngày 4/8, liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi rơi từ tầng cao chung cư HH Linh Đàm xuống tử vong, Công an phường Hoàng Liệt đang phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bước đầu xác định, nạn nhân tử vong là bé gái tên Q.A, sinh năm 2009, sinh sống tại tầng 12 của toà nhà.

Nạn nhân được xác định rơi từ khu vực ô thoáng cửa sổ nhà vệ sinh xuống khu vực giếng trời tầng 3, đoạn giáp ranh giữa hai toà HH4C và HH4B.

bé gái rơi từ tầng cao chung cư hh linh Đàm để lại thư cho mẹ và bố dượng

Hiện trường bé gái 12 tuổi rơi từ chung cư xuống tử vong

Có mặt tại hiện trường, một người đảm bảo trật tự khu vực cho biết, sau khi xác định Q.A bị rơi xuống, mọi người đã gõ cửa các phòng để xác định nơi cháu bé bị rơi.

Thời điểm đó, người thân của Q.A ở phòng bên nên không hề hay biết chuyện. Khi lực lượng chức năng đưa hình ảnh, nhiều người thân của cháu bé không cầm được nước mắt.

Có mặt tại sảnh chung cư, chị G. (người nhà nạn nhân) cho biết, Q.A hiện sinh sống với mẹ và bố dượng. Thời điểm phát hiện sự việc đau lòng, mọi người phát hiện Q.A có viết thư để lại.

"Tôi lên đến nhà cháu thì mọi người bảo cháu có để lại bức thư. Tôi vào nhà vệ sinh quan sát thì thấy khoảng cách lên đến ô cửa sổ rất cao và cửa hở không lớn", chị G. cho biết.

Theo lời chị G., sau khi làm việc tại nhà bé gái cũng như quan sát hình ảnh hiện trường có điểm nghi vấn do đó, bố đẻ của bé gái đã đồng ý và nhờ cơ quan pháp y vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đến 1h sáng ngày 4/8, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa thi thể cháu bé xấu số về nhà xác Bệnh viện Thanh Nhàn theo yêu cầu của gia đình. Trong chiều ngay, người thân sẽ làm lễ tang đưa tiễn Q.A về quê nhà ở tỉnh Hà Nam để an táng.

Tại nhà tang lễ, một người thân trong gia của Q.A. chia sẻ, bố mẹ cháu đã ly hôn từ vài năm nay. Q.A sống với mẹ và bố dượng, người cha ruột sống cách đó không xa.

"Tôi nghe mẹ cháu kể lại tối Q.A. vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. Khi cháu vào phòng đóng cửa lại mọi người tưởng đi ngủ. Khi có người lên gõ cửa hỏi sự việc và cho xem hình ảnh, mẹ cháu mới bàng hoàng chạy vào phòng, phát hiện tại đây có mảnh giấy Q.A để lại với nội dung ngắn gọn: "Tạm biệt, tôi đi nhé", người chú ruột kể.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt cho biết, hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Văn Huế