Bé trai 7 tháng bỏ rơi ở nhà nghỉ được bà ngoại đón

23/10/2017 15:57

Bé trai 7 tháng bị bỏ rơi ở nhà nghỉ được bà ngoại đến làm thủ tục đón về.

bé trai 7 tháng bỏ rơi ở nhà nghỉ được bà ngoại đón

Bà Bùi Thị Hồng nhận lại cháu Khoa tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3, Hà Nội

Ngày 23/10, tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 (Hà Nội), UBND phường Mỹ Đình 2 quận Nam Từ Liên đã làm thủ tục bàn giao cháu Nguyễn Anh Khoa 7 tháng cho bà ngoại cháu Bùi Thị Hồng (SN 1957, ở Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Cùng ngày, bà Bùi Thị Hồng đã mang phiếu kết quả phân tích ADN của Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen Vimec. Theo đó, quá trình xét nghiệp tách chiết ADN của cháu Nguyễn Anh Khoa và bà Bùi Thị Hồng (là bà ngoại) đã xác định có quan hệ huyết thống do dòng mẹ.

Theo đó, bà Bùi Thị Hồng cũng đã xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ liên quan xác nhận của chính quyền địa phương và nhận lại cháu Nguyễn Anh Khoa theo qui định.

Trước đó, 5/10, Trung tá Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về việc bé trai bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhanh chóng có mặt và đưa cháu bé về chăm sóc.

Theo Trung tá Thanh, cháu bé bị bỏ rơi là một bé trai khoảng 7 tháng tuổi rất bụ bẫm, khoẻ mạnh.

Khi được đưa về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, tại trụ sở thời gian này có một cán bộ công an là chị Ly đang nuôi con nhỏ nên bé được chăm sóc cẩn thận. Sau đó, Công an phường đã bàn giao bé trai 7 tháng tuổi cho Trung tâm bảo trợ số 3 Hà Nội để chăm sóc cháu từ đó đến nay.

Lưu Huế