Bé trai bầm tím người khi đi nhà trẻ do... bỉm chật?

02/11/2018 14:37

Cơ thể của bé trai có nhiều vết bầm tím nghi bị bạo hành nhưng phía nhà trẻ cho rằng do mặc bỉm chật.

Bé trai bầm tím người khi đi nhà trẻ do... bỉm chật? 1

Cháu M bị bầm tím người với nhiều vết được giải thích là "mặc bỉm quá chật"

Những ngày qua, thông tin cháu trai 11 tháng tuổi đi nhà trẻ ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị bạo hành khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, chị Thân Thị H. (37 tuổi, trú tại xã Tăng Tiến, Việt Yên, Bắc Giang) phản ánh, ngày 19/10, chị đến nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 để đón con là cháu T.H.N.M (11 tháng tuổi) về nhà thì phát hiện phần đùi, mặt của con trai có nhiều vết bầm tím và xước.

Người mẹ nghi ngờ con bị đánh nên đã hỏi các cô giáo ở nhóm trẻ này về nguyên nhân sự việc. Tuy nhiên, đại diện trường giải thích những vết bầm tím đó là do bé mặc bỉm quá chật.

Đến sáng ngày 20/10, chị H. vẫn đem con đến nhóm trẻ gửi như bình thường, tới buổi chiều khi đến đón, chị tiếp tục phát hiện trên mặt bé có nhiều vết bầm tím khác. Khi hỏi, các cô giáo có giải thích là do cháu N.M. bị một số bạn khác trong lớp cắn nên mới có vết như vậy.

“Tôi không chấp nhận lời giải thích trên nên yêu cầu nhóm lớp cho xem lại camera quan sát của ngày 20/10. Tuy nhiên, các cô giáo cho biết camera bị hỏng ổ cứng không xem lại được. Sau đó, tôi không đem con đến nhóm trẻ Vân Vũ 2 gửi nữa vì nghĩ cháu bị bạo hành", chị H. cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, bà Thân Thị Vân, chủ nhóm mầm non Vân Vũ 2 xác nhận sự việc cháu T.H.N.M bị các vết bầm tím trên người khi gửi trẻ tại đây. Tuy nhiên, bà Vân khẳng định cháu N.M. bị một số vết bầm tím là do mặc bỉm quá chật và bị bạn cắn trong lớp, không có chuyện giáo viên bạo hành trẻ như nghi ngờ của phụ huynh.

Bà Vân cho hay, khoảng 16h20 ngày 19/10, trong khi vệ sinh cho cháu M. thì bà Nhung, đầu bếp của trường phát hiện ra những vết hằn do bỉm gây ra ở phần đùi của cháu.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trường mà bé M. theo học không phải là trường mầm non mà là cơ sở nhóm trẻ độc lập tư thục do cô Thân Thị Vân (trú tại Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 chưa được cấp phép hoạt động. Hiện cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này. Vụ việc đang được xác minh, xử lý.

Phúc Hưng