Bệnh viện Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng quốc tế JCI

29/06/2015 14:53

JCI là bộ tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế với 285 điều, 1.166 yếu tố đo lường.

bệnh viện việt nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng quốc tế jci

Ông Prabhu Vinayagam – GĐ điều hành JCI Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chính thức trao chứng chỉ JCI cho GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Sau 2 năm đánh giá, Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện JCI (Joint Commission International) của Mỹ đã trao chứng chỉ uy tín cho bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội trong ngày 26/6.

JCI là bộ tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực thẩm định chất lượng y tế đang được thế giới áp dụng với 285 điều và 1.166 yếu tố đo lường. Với các chuẩn so sánh quốc tế chi tiết và toàn diện, JCI chính là sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ y tế trên phạm vi toàn cầu.

bệnh viện việt nam đầu tiên đạt chuẩn chất lượng quốc tế jci

Khoa sản và khoa Cấp cứu của Vinmec được các chuyên gia JCI đánh giá cao nhất

JCI đặt người bệnh làm trọng tâm, trong đó đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Do vậy, việc đạt được chứng chỉ JCI càng củng cố sự bảo đảm chắc chắn cho mỗi người bệnh khi đến khám, điều trị tại Vinmec khỏi các rủi ro hay các tình huống khẩn cấp; được bảo vệ chặt chẽ trước các nguy cơ nhiễm khuẩn; được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi; được an tâm chữa trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.

Tiến sĩ Prabhu Vinayagam - Giám đốc điều hành văn phòng JCI châu Á - Thái Bình Dương đánh giá cao sự nỗ lực của Vinmec Hà Nội trong 2 năm qua. Theo ông, bệnh viện đã liên tục cải thiện, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn người bệnh.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cũng khẳng định: “Việc trở thành Bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI sẽ giúp Vinmec Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, sánh ngang với các bệnh viện tầm cỡ trên thế giới. Giờ đây, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ở trong nước thay vì phải ra nước ngoài chữa bệnh”.

Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập trường Đại học Y Vinmec. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội khai trương tháng 1/2012 là bệnh viện đầu tiên thuộc hệ thống đi vào hoạt động. Cùng với chuỗi phòng khám tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, ngày 19/6/2015 vừa qua, bệnh viện Vinmec thứ 2 - Vinmec Phú Quốc – cũng vừa chính thức khai trương.

Anh Kiệt