Thứ Sáu, 24/01/2020 01:07:39 Hotline: 0901 514 799

Bị can 17 tuổi nguy kịch khi bị tạm giam: Không có tổn thương sang chấn!

05/07/2019 16:48

Bệnh viện Đà Nẵng họp Hội đồng chuyên môn kết luận bệnh nhân không thấy bất cứ tổn thương nào do sang chấn, bệnh nhân vẫn đang nguy kịch.

Keyword đầu tiên có dấu
Bệnh nhân Trần Văn Hiền được xác định Đái tháo đường type I

Liên quan đến vụ việc bị can Trần Văn Hiền (SN 2002, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch khi đang bị tạm giam tại trại giam Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), chiều 5/7, Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa chủ trì họp Hội đồng chuyên môn về tình trạng của bệnh nhân này.

Bị can Trần Văn Hiền bị Công an quận Liên Chiểu khởi tố hành vi cố ý gây thương tích nhưng Hiền bỏ trốn nên Công an quận Liên Chiểu phát lệnh truy nã Hiền. Ngày 25/3/2019, Công an phường Hòa Hiệp Nam phát hiện và bắt giữ Hiền.

Đến nay, vụ án đã được Công an quận Liên Chiểu kết thúc điều tra, Viện KSND cùng cấp chuyển hồ sơ đề nghị truy tố. Trong thời gian chờ TAND quận Liên Chiểu xét xử, Hiền bị tạm giam tại Trại giam Hòa Sơn.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn có đầy đủ các chuyên khoa: Hồi sức, Tim mạch, Nội tiết và các chuyên khoa sâu hệ ngoại như Ngoại Thần kinh, Ngoại Lồng ngực, Ngoại Chấn thương, Ngoại phần mềm, Chẩn đoán hình ảnh...

Hội đồng chuyên môn kết luận, bệnh chính của Hiền là Đái tháo đường type I; bệnh kèm là viêm dạ dày ruột cấp với biến chứng hôn mê nhiễm toan aceton, rối loạn điện giải, ngừng tuần hoàn, hô hấp đã cấp cứu, suy đa tạng, nhiễm trùng huyết.

"Hội đồng cũng kết luận không thấy bất cứ tổn thương nào do sang chấn. Bệnh nhân vẫn còn trong tình trạng rất nguy kịch và đang tiếp tục được hồi sức tích cực như thở máy hỗ trợ, lọc máu, điều chỉnh huyết áp theo thuốc vận mạch, điều chỉnh rối loạn toan kiềm, điện giải.....Giám đốc bệnh viện chỉ đạo tập trung cao nhất về chuyên môn để cứu chữa người bệnh", Bác sĩ Trung cho biết.

Bác sĩ Trung cho biết thêm, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân từ TTYT quận Liên Chiểu lúc 0h19' trong tình trạng hôn mê, thở nhanh sâu, môi khô, lưỡi bẩn, bụng mềm... Ngay lập tức bệnh nhân được khám xét cẩn thận, tiến hành các biện pháp cấp cứu. "Qua xét nghiệm, nhận định bệnh nhân bị Đái tháo đường typ I (là thể thường gặp ở người trẻ)", Bác sĩ Trung thông tin.

Ngoài ra, quá trình cấp cứu, bệnh nhân ngưng tim 2 lần. Đến lần thứ 2, các bác sĩ phải tiếp tục các biện pháp hồi sinh tim phổi để hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn như xoa bóp tim ngoài lồng ngực, sốc điện.... Sau khi được hồi sức tích cực, bệnh nhân có tim trở lại.

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 4/7, gia đình bị can Hiền nhận được thông tin Hiền nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ cho gia đình biết bệnh nhân bị đái tháo đường nhưng gia đình không tin vì cho rằng ngày 1/7 vào trại giam thăm Hiền thì Hiền đang khỏe mạnh.

Trong đêm 4/7 đến rạng sáng 5/7, hàng chục người thân và bạn bè của bị can Hiền đã kéo đến tập trung tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến sáng 5/7, ông Trần Văn Thêm (bố bị can Hiền) đã gửi đơn cầu cứu đến Công an TP Đà Nẵng.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân