Bị Facebook "cấm cửa" vì trùng tên với khủng bố IS

08/07/2016 10:08

Một người phụ Anh đã bị Facebook bắt xác minh tài khoản do có tên gần trùng với khủng bố.

Bị Facebook

Những chính sách mới của Facebook đã khiến cho nhiều người lâm vào tình cảnh trớ trêu.

Techviral ngày 6/7 cho biết trong vài tháng trở lại đây, các chính sách mới áp dụng của mạng xã hội Facebook đang gây ra nhiều tranh cãi do kiểm duyệt hình ảnh và thậm chí cả tên của một số người nhất định.

Mới đây, một phụ nữ ở Bristol, Anh mới đây đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì những chính sách mới này của Facebook.

Theo đó, người phụ nữ Anh có tên Isis Thomas đã bị cấm sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Đồng thời, cô cũng được mạng xã hội này yêu cầu gửi bằng chứng xác thực nhận dạng của mình sau đó.

Sự cố bắt đầu khi Isis cố đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội của mình hôm 27/6. Người phụ nữ này nhận được yêu cầu phải đổi tên tài khoản Facebook.

Trong lần đầu tiên khi đăng ký tài khoản Facebook của mình, người phụ nữ Anh đã lấy tên là Isis Worcester. Song, gần đây, cô đã đổi tên tài khoản thành Isis Thomas vì tên đầu tiên không phải là tên thực.

"Tôi nghĩ rằng, vấn đề nằm ở họ, nên tôi chỉ đổi họ thành Thomas. Tuy nhiên, hành động đó không hiệu quả và tôi cuối cùng nhận ra, mình gặp rắc rối vì mang tên là Isis. Facebook đã gửi tin nhắn cho tôi thông báo, tên Isis không được chấp nhận, vì nó không phù hợp với các điều khoản chính sách của họ. Họ yêu cầu tôi gửi bằng chứng xác minh nhân dạng và tôi đã phải làm điều đó", Isis thuật lại.

Sau đó, Isis cũng kiểm tra xem có ai từng lâm vào tình cảnh bất tiện như mình hay không và phát hiện ra rằng một phụ nữ có tên Isis đã phát động một chiến dịch phản đối trên Twitter sau khi Facebook bắt cô gửi căn cước chứng thực đến 3 lần mới cho phép cô tái sử dụng mạng xã hội này.

Trước đây, các tài khoản tên Isis được coi là bình thường trên Facebook. Song, trước sự trỗi dậy và hoành hành của tổ chức khủng bố cực đoan, tự xưng là ISIS, mạng xã hội này bắt đầu thực thi chính sách kiểm duyệt hình ảnh và cả tên người dùng gắt gao hơn. Tuy nhiên, cô Isis Thomas nhấn mạnh: "Mặc dù vậy, tôi không có ý định đổi tên của mình vì tôi yêu cái tên đó. Tôi chỉ muốn Facebook công nhận đó là tên thật của tôi".

 Xem thêm video: 

Hán Hiển (Theo Techviral)