Bị hại gây "náo loạn" trước sân tòa ở Sóc Trăng

23/07/2019 19:27

Sau khi Tòa tuyên án, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi Chủ tọa, Thẩm phán phiên tòa, một số người có biểu hiện gây rối trật tự...

Bị hại gây
Nhiều bị hại phản ứng sau khi HĐXX TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên án. Ảnh: CTV

Chiều 23/7, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, Sóc Trăng). Bị cáo đã từng làm giáo viên.

Theo cáo trạng, năm 1998, Huyền đứng ra làm chủ hụi, dưới hình thức hụi hưởng hoa hồng và vận động nhiều người cùng tham gia (hụi viên). Thời gian đầu, Hiền “làm ăn” đàng hoàng, nên được các hụi viên tin tưởng.

Không lâu sau đó, Hiền đã tạo được niềm tin với nhiều người chơi, nên mở thêm nhiều dây hụi với số tiền từ 500.000 - 2.000.000 đồng/chân hụi và có rất nhiều người tham gia.

Trong khoảng thời gian từ 2001-2004, Huyền bị một số hụi viên giật hụi với số tiền khoảng 300 triệu đồng. Để có tiền lấp vào, Hiền nảy sinh ý định gian dối như: ghi khống tên của hụi viên để hốt hụi; bán 2 chân hụi khống; tự ý nâng khống thêm số chân hụi để kéo dài thời gian mãn hụi, nhằm không đưa tiền hụi cho hụi viên,…

Với những thủ đoạn gian dối nêu trên, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2015, Hiền đã chiếm đoạt của 161 bị hại, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Trần Thị Thanh Huyền là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người dân nói chung, của các bị hại trong vụ án nói riêng và gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội ở địa phương. Vì vậy, kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thanh Huyền 17 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngay sau khi Tòa tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi Chủ tọa, Thẩm phán phiên tòa, trong đó có một số người có biểu hiện gây rối trật tự, vì họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án. Rất may, vụ việc đã được lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa kịp thời can ngăn. Sau đó, mọi người đã tự động giải tán.

Gia Minh