Bi hài tự rạch bụng trốn nợ kiểu Samurai

19/05/2015 05:36

Thành dùng thanh sắt tự đâm vào bụng mình như võ sỹ Samurai Nhật để tạo vụ cướp giả nhằm trốn nợ.

bi hài tự rạch bụng trốn nợ kiểu samurai
Đối tượng Quán Văn Thành đến cơ quan công an để khai báo vụ cướp do chính mình tạo ra.

Ngày 18/5, Công an TP Bắc Giang xử phạt hành chính Quán Văn Thành (25 tuổi, ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) một triệu đồng về hành vi hoang báo tin cướp giả.

Theo lời trình bào của Quán Văn Thành, vào khoảng 16h ngày 15/5, Thành bị 2 thanh niên đi xe máy bịt mặt đâm hai nhát và giật một sợi dây chuyền vàng. Do hoảng sợ, Thành bỏ chạy và để lại chiếc ba lô trong đó có 450 triệu đồng và đã bị 2 tên cướp lấy đi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã xác định đây là vụ cướp giả và đến trưa 16/5, Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi giả dối của mình.

Quán Văn Thành khai nhận, vào tháng 2/2015, Thành vay của mẹ vợ và anh vợ (ở xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang) tổng cộng 450 triệu đồng nói là để mua nhà và hẹn ngày 15/5 sẽ trả. Tuy nhiên, đối tượng không có tiền nên đã nghĩ cách để trì hoãn.  

Sáng 15/5, Thành mua một chai tiết lợn và hai cọc tiền vàng mã, mang theo thanh sắt nhỏ rồi bắt xe từ Hà Nội về Bắc Giang. Trước khi đi, Thành cố tình để vợ nhìn thấy cọc tiền trong ba lô.

Khi xe chạy, đối tượng vứt hai cọc tiền vàng mã đi. Đến khu vực ngã tư quốc lộ 1 giao với đường Hùng Vương, Thành xuống xe đi vào khu hàng cây ven đường. Tại đây, Thành lấy quần áo trong ba lô vứt ra xung quanh, dùng thanh sắt tự đâm vào bụng mình. Để mọi người xung quanh lầm tưởng về vết thương, đối tượng đổ thêm tiết lợn lên người rồi kêu cứu.

Ngày 18/5, Công an TP Bắc Giang đã xử phạt hành chính đối với Quán Văn Thành về hành vi khai báo gian dối.

Hữu Tuấn