Bị la mắng, nghịch tử dùng búa đánh cha ruột tử vong

19/03/2018 16:26

Bực tức vì bị la mắng, lại sẵn có "ma men" trong người, Yôl đã lấy búa đánh cha mình tử vong.

bị la mắng, nghịch tử dùng búa đánh cha ruột tử vong
Bị cáo Yôl tại phiên tòa. Ảnh: Dân Việt

Theo Dân Việt và Công lý đưa tin, ngày 19/3, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “giết người” ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Yôl (21 tuổi, trú tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, Gia Lai). Nạn nhân trong vụ án là ông Him (cha ruột của bị cáo).

Theo cáo trạng, chiều 30/8/2017, sau khi nhậu với cha và một vài người quen trong làng tại một trường tiểu học trên địa bàn xã mừng khai giảng năm học mới, cả hai cha con đi về nhà. Tối khuya cùng ngày, tại phòng bếp của gia đình, ông Him đã la mắng Yôl, vì sáng cùng ngày, Yôl đã đến một tiệm Honda trên địa bàn xã đổi chiếc xe Sirius vừa mới mua 15 triệu đồng để lấy chiếc xe khác cùng số tiền được phụ lại 7 triệu với mục đích để bản thân tiêu xài.

Sau một lúc lời qua tiếng lại, bất ngờ Yôl chạy lại chỗ cha mình dùng tay đẩy vào vai ông Him và nói: “Thôi đừng nói nữa”. Bực tức, ông Him đã đứng dậy đẩy Yôl ngã ra phía sau. Sẵn có "ma men" trong người, cùng với bản tính côn đồ, Yôl đi lấy búa chạy đến đánh vào đầu cha mình.

Chưa dừng lại ở đó, Yôl còn dùng chân đạp khiến ông Him ngã xuống, rồi tiếp tục dùng búa đánh liên tiếp vào đầu người cha khiến ông ngã gục xuống nền nhà. Quá hoảng sợ, vợ ông Him đã chạy ra khóc lóc rồi nói Yôl đừng đánh ông Him nữa.

Lúc này, mặc dù thấy cha mình đã nằm bất tỉnh dưới nền nhà và chảy máu ở đầu, nhưng Yôl vẫn để mặc cha mình ở đó rồi lên phòng khách đi ngủ. Đến 5h sáng 31/8/2017, khi nghe thấy mẹ la, khóc, đồng thời thấy cha mình đã tử vong nên Yôl đã bỏ đi khỏi nhà. Sau đó, Yôl về nhà và đến công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, nhận thấy các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác có lời khai khác nhau về tuổi và người thân (anh, chị em của bị cáo), vì vậy Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên xét xử đã đề nghị hoãn phiên tòa cũng như trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Người bào chữa cho bị cáo cũng nhất trí với quan điểm mà Kiểm sát viên đã đưa ra.

HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã ra quyết định trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra, làm rõ nhân thân của bị cáo.

Huyền Trang (TH)