Thứ Hai, 20/01/2020 02:42:29 Hotline: 0901 514 799

Bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, Thủy Tiên phẫn nộ đáp trả

09/01/2020 20:53

Dù đã khẳng định chưa hề dùng sản phẩm nhưng tên tuổi của Thủy Tiên vẫn được nhãn hàng dùng để PR khiến nữ ca sĩ bức xúc.

Keyword đầu tiên có dấu
Hình ảnh của Thủy Tiên bị một nhãn hàng lợi dụng để quảng bá sản phẩm

Việc nghệ sĩ bị lợi dụng tên tuổi để quảng cáo không đúng sự thật vốn là điều xảy ra nhiều lần nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để. Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng bất bình khi thấy tên mình được dùng để quảng cáo cho một sản phẩm uống trắng da. Theo Thủy Tiên, cô không hề ký hợp đồng với nhãn hàng này và hình ảnh nhãn hàng sử dụng ghi thông tin sai lệch hoàn toàn.

Bà xã của Công Vinh giải thích, cô nhận được lời mời đi sự kiện ra mắt sản phẩm mới là nước uống collagen. Quản lý của cô đã kiểm tra thông tin giấy phép của bộ y tế về sản phẩm này. Collagen cũng là 1 loại thực phẩm chức năng mà Thủy Tiên quan tâm sử dụng nên cô nhận lời tham gia sự kiện. Thêm nữa, chương trình được phát trên HTV nên cô nghĩ là đủ cơ sở uy tín để nhận lời tham gia như một khách mời bình thường chứ không tham gia quảng bá.

Khi được mời lên sân khấu cùng MC và các khách mời, MC đã hỏi Thủy Tiên rằng: "Là người từng sử dụng sản phẩm viên uống trắng da, Thủy Tiên thấy thế nào?". Nữ ca sĩ lập tức nhanh chóng đính chính trên sân khấu: "Có một chút nhầm lẫn thông tin. Thuỷ Tiên chưa hề sử dụng sản phẩm uống trắng da này, chỉ mới nghe nói thôi". Bởi thế, cô bất ngờ khi nhãn hàng này lại sử dụng hình ảnh của cô để quảng bá sản phẩm và ghi thông tin sai lệch rằng cô đã sử dụng.

Keyword đầu tiên có dấu

"Tôi không biết hình ảnh này xuất phát từ đâu, vì khi biết đây là buổi ra mắt sản phẩm viên uống trắng da, tôi đã yêu cầu quản lý nói rõ với phía chương trình là yêu cầu không được phép đăng bất kỳ hình ảnh nào của tôi lên báo chí. Vì nếu thông tin sai lệch gây ảnh hưởng sức khoẻ cho người khác khi tôi chưa có cơ sở kiểm chứng đây là loại thuốc an toàn là điều tuyệt đối tôi không bao giờ muốn", giọng ca của "Giấc mơ tuyết trắng" trần tình.

Thủy Tiên cũng cho biết thêm, đã có rất nhiều nhãn hàng thuốc uống và kem trắng da, giảm cân... mời cô làm đại diện nhưng cô luôn từ chối dù được trả rất nhiều tiền. Lý do bởi cô chưa bao giờ trải nghiệm dùng sản phẩm thực sự nên không thể nói xạo đó là sản phẩm tốt và không có tác dụng phụ gây ảnh hưởng gì.

"Lỡ những người tin mình, họ sử dụng mà có vấn đề gì ảnh hưởng sức khoẻ thì khác gì mình đang gián tiếp hại người? Ai có thể làm chứ đạo đức không cho phép tôi làm điều đó dù tiền nhiều mấy cũng vậy", Thủy Tiên khẳng định.

Nữ ca sĩ cũng cho hay với cô, không có tiền bạc nào đủ nhiều để mua được nhân cách, đạo đức của một con người. Nếu không giúp được người khác thì cũng không bao giờ làm chuyện gì gián tiếp gây hại cho người khác được.

Hiểu Đồng