Bí mật tại Khu vực 51 của Mỹ đã bị báo Nga bóc mẽ hoàn toàn?

29/04/2021 09:33

Không có đĩa bay, không có mẫu vật người ngoài hành tinh nào hết ngoại trừ một bí mật liên quan đến Liên Xô.

Bí mật tại Khu vực 51 của Mỹ đã bị báo Nga bóc mẽ hoàn toàn? 1

Cảnh báo cấm xâm nhập bên ngoài Khu vực 51.

Các phương tiện truyền thông cho biết, quân đội Mỹ đã từng hoạt động rất tích cực tại khu vực huấn luyện Khu vực 51 đã được phân loại là địa điểm tuyệt mật.

Hoa Kỳ chỉ công nhận sự tồn tại của bãi thử Khu vực 51 vào năm 1994, nhưng cách đây không lâu, người ta biết rằng quân đội Mỹ vẫn đang thực sự nghiên cứu tại đây.

Theo ấn phẩm Planet Today, Khu vực 51 của Mỹ từ lâu đã gắn liền với các vật thể bay không xác định (UFO) - phần lớn là do các huyền thoại về người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, báo Hành động và Lời nói của Nga cho rằng, trên thực tế, mọi thứ hóa ra đơn giản hơn nhiều: Quân đội Mỹ cần một nơi bí mật để tạo ra một máy bay trinh sát tầm cao có thể bay trên lãnh thổ Liên Xô.

Việc phát triển một loại máy bay mới bắt đầu vào năm 1954, và đến năm 1955, những câu chuyện về các vật thể bay không xác định trong khu vực bắt đầu lan truyền trên các phương tiện truyền thông.

Bí mật tại Khu vực 51 của Mỹ đã bị báo Nga bóc mẽ hoàn toàn? 2

Được gắn liền với các câu chuyện và giả thuyết về UFO và người ngoài hành tinh nên Khu vực 51 từ lân luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người - ảnh NBC News.

Ngoài việc thử nghiệm máy bay trinh sát đường không, quân đội Mỹ đã bí mật thu được các máy bay chiến đấu của Liên Xô và sử dụng chúng để nghiên cứu tại bãi thử Khu vực 51.

Lúc đầu, đây là các máy bay MiG-17 và MiG-21, và sau đó là các chiến đấu cơ MiG-29 và Su-27.

Ngoài ra, các phi công Mỹ đã tiến hành các trận chiến mô phỏng với các máy bay chiến đấu của Liên Xô và Nga hiện nay.

Bí mật tại Khu vực 51 của Mỹ đã bị báo Nga bóc mẽ hoàn toàn? 3

Những câu chuyện về người ngoài hành tinh được thêu dệt vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người Mỹ - ảnh minh họa Washington Post.

Theo báo Hành động và Lời nói, “trang Free Press trước đó cũng đã mô tả hành động của các phi công Nga ở Syria đã khiến người Mỹ suy sụp thần kinh như thế nào” và có lẽ Khu vực 51 vẫn duy trì nhiệm vụ “bí mật” như đã đề cập ở trên.

Hòa Bình