Bị ngăn cấm tình cảm, nam thanh niên vung dao chém chết hai người

24/04/2018 22:25

Ngày 24/4, TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bị cáo Nguyễn Phú Đức về tội “Giết người”.

bị ngăn cấm tình cảm, nam thanh niên vung dao chém chết hai người

Bị cáo Nguyễn Phú Đức tại toà. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet và VnExpress, hôm nay (24/4), TAND tỉnh Bến Tre mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bị cáo Nguyễn Phú Đức (32 tuổi, ngụ ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, Bến Tre) về tội “Giết người”.

Bị cáo Đức là hung thủ giết chết bà Nguyễn Thị Vậy (mẹ của bạn gái Đức) và ông Nguyễn Văn Lình (hàng xóm của bạn gái Đức, cùng ngụ huyện Chợ Lách).

Theo cáo trạng, Đức học đến lớp sáu thì nghỉ và không nghề nghiệp. Sau đó, Đức sử dụng ma túy và được đưa đi cai nghiện hai năm. Khi trở về, bị cáo có quen chị Oanh (30 tuổi, ngụ huyện Chợ Lách), nhưng do tái nghiện nên bị cha mẹ chị này ngăn cấm. Từ đây, Đức nảy sinh ý định giết cha mẹ của bạn gái.

Đầu tháng 8/2016, trong cơn ngáo đá, Đức hoang tưởng rằng cha mẹ người yêu là ma quỷ muốn hãm hại mình nên nảy sinh ý định sát hại. Gã mang dao đi tìm.

Thấy con trai đi khỏi nhà, cha mẹ Đức gọi điện cho bạn gái anh ta cảnh báo. Vì vậy, Oanh nhanh chóng lánh mặt, đồng thời thông báo cho cha mẹ đi trốn.

Bắt gặp mẹ bạn gái là bà Nguyễn Thị Vậy đang nấu cơm tại bếp, Đức chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Đức đi tìm cha ruột của chị Oanh nhưng không thấy nên hắn vào nhà của ông Nguyễn Văn Lình và dùng dao chém chết nạn nhân. Gây án xong, Đức cầm dao đi trên đường thì bị người dân vây bắt giao công an.

Kết quả giám định của cơ quan điều tra cho thấy, khi gây án Đức bị bệnh rối loạn tâm thần do sử dụng nhiều loại chất ma túy dẫn đến hoang tưởng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú Đức mức án tử hình và buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình các bị hại hơn 210 triệu đồng.