Bị Pháp “chê” không chuyên tâm diệt IS, Nga vội thanh minh

17/01/2016 13:02

Phía Nga cho rằng không nên đánh giá kết quả chiến dịch không kích của Nga qua số lượng bom, tên lửa sử dụng.

Căn cứ Không quân Nga ở Syria

Ngày 16/1, Bộ Quốc phòng Nga vừa bày tỏ sự bất ngờ khi Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nhận định rằng, chống khủng bố không phải là ưu tiên hàng đầu của Moscow tại Syria.

“Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian nhận định rằng, các hành động của Nga ở Syria cho thấy, Moscow không coi việc chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, mục tiêu chính và duy nhất của Nga là tiêu diệt tổ chức các tổ chức khủng bố đã và đang làm loạn ở Syria”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Igor Konashenkov, cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian

Trước đó, vào hôm 14/11, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố rằng chiến dịch của Nga ở Syria là "không đủ", và hành động quân sự của Nga không thuyết phục được Paris rằng ưu tiên của Moscow là cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Trong tuyên bố đáp trả của mình, ông Konashenkov cho biết, kết quả chiến dịch không kích của Nga không nên được đánh giá qua số lượng bom và tên lửa đã sử dụng để nhằm vào các mục tiêu khủng bố mà biểu hiện qua số ngôi làng và thị trấn, quân đội Syria cùng lực lượng đối lập yêu nước đã giải phóng được.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Nga

Bộ Tổng Tham mưu Nga cho biết, sau 100 ngày hoạt động của các máy bay Nga, 217 khu dân cư và 1.000 km2 lãnh thổ đã được quân đội Syria giải phóng khỏi tay khủng bố.

Ngoài ra, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng nói thêm rằng, những nước từng hỗ trợ cho các nhóm đối lập vũ trang ở Syria kể từ năm 2011 nên bị đổ lỗi cho sự trỗi dậy của khủng bố ở đất nước này.

Mai Anh (Tổng hợp)