Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa

30/10/2020 00:55

Màu trắng của đậu phụ kết hợp màu tiết tương phản, mang tới một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 1

Nguyên liệu:

500g tiết vịt, 500g đậu phụ, 2 củ hành tím, 2 quả ớt, 1 củ gừng nhỏ, 3 củ tỏi, 2 nhánh ngò, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.

Khi mua tiết vịt, nhiều người không thể phân biệt được tiết vịt và tiết heo. Tiết vịt thường có màu đỏ sẫm, tiết heo có màu đỏ tươi. Ngoài ra, tiết vịt khi sờ vào sẽ có độ mịn hơn tiết heo.

Cách thực hiện:

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 2

Chuẩn bị các nguyên liệu.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 3

Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành từng miếng lớn.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 4

Cắt tiết vịt thành từng miếng lớn, băm nhỏ tiêu và tỏi để riêng, hành tím cắt nhỏ.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 5

Phi thơm tỏi, cho gừng, ớt vào xào trong 10 giây.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 6

Đổ đậu phụ vào, lắc chảo, không đảo bằng thìa, không chiên, trong 2 phút.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 7

Thêm một lượng nước vừa phải vào chảo, cùng với tiết vịt, muối, gia vị, lắc đều, đậy vung, nấu trong 3 phút.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 8

Thêm hạt tiêu, nước tương, nêm nếm lại gia vị.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 9

Nhắc nồi ra, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là món ăn đã có thể dùng được.

Bí quyết nấu đậu phụ với tiết, món ngon ấm bụng giữa thời tiết gió mùa 10

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)