Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thủ tục đầu tư bãi container tại Hòa Vang

19/02/2021 11:29

Bí thư Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố và các sở, ngành tạo điều kiện tốt nhất cho Cảng Đà Nẵng triển khai bãi container tại huyện Hòa Vang...

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thủ tục đầu tư bãi container tại Hòa Vang 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, chúc Tết Công ty CP Cảng Đà Nẵng sáng nay (19/2)

Sáng 19/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến thăm, động viên, dự lễ ra quân đầu năm tại Công ty CP cảng Đà Nẵng.

Theo ông Trần Lê Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng, năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, cảng Đà Nẵng quyết tâm thực hiện song song việc phòng, chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất.

"Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng trưởng tốt so với cùng kỳ. Đặc biệt hàng container tăng 17%, lợi nhuận tăng 15%. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu cột mốc Cảng Đà Nẵng đón hơn nửa triệu TEUs thông qua cảng. Hiện, Cảng Đà Nẵng mỗi tuần đón 30 chuyến tàu container cập cảng làm hàng", ông Tuấn cho hay.

Lãnh đạo Công ty CP cảng Đà Nẵng cho biết thêm, năm 2021, Cảng Đà Nẵng phấn đấu đạt sản lượng hàng hóa thông qua cảng tăng 5% so với năm 2020. Chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng ít nhất 8% so với năm 2020...

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, năm 2020 Cảng Đà Nẵng đã vươn lên khẳng định vai trò, vị thế của mình.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thủ tục đầu tư bãi container tại Hòa Vang 2

Bí thư Đà Nẵng tặng quà, động viên Ban QLDA, các nhà thầu xây dựng Công viên phần mềm số 2

Cảng Đà Nẵng được coi là một trong 5 cảng đạt kết quả tốt nhất trong năm 2020. Ông Quảng cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cảng Đà Nẵng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bí thư Đà Nẵng cũng đề nghị UBND thành phố và các sở, ngành phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho Cảng Đà Nẵng, nhất là rút ngắn trình tự thủ tục trong việc triển khai bãi container tại huyện Hòa Vang.

“Đây là yêu cầu không chỉ của Cảng Đà Nẵng mà cũng là nhiệm vụ chính của thành phố. Bởi khi có bãi container này sẽ giảm tải được ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm”, ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu Cảng Đà Nẵng làm tốt việc nạo vét luồng, đưa những tàu trọng tải lớn vào. Đây là một trong những ưu thế, điều kiện để Cảng Đà Nẵng cạnh tranh tốt với các cảng lớn trong nước.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu rút ngắn thủ tục đầu tư bãi container tại Hòa Vang 3

Khu CNTT Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các dự án Khu chuyên gia, Công viên sinh thái... trên diện tích 26ha, tổng vốn 2.100 tỷ đồng trong năm 2021

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đến thăm dự án Công viên phần mềm số 2 tại quận Hải Châu với tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng. Gồm khối nhà 8 tầng, một khối nhà 20 tầng và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ xung quanh.

Tại đây, ông Quảng đánh giá Công viên phần mềm số 2 là một trong những công trình trọng điểm của thành phố. Công trình này được xem là một trong những điểm sáng thu hút đầu tư về công nghệ thông tin của Đà Nẵng. Ông Quảng yêu cầu dự án phải hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng và các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật.

Cũng trong sáng 19/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến dự lễ ra quân đầu năm của Công ty CP phát triển Khu CNTT Đà Nẵng tại Phân khu A2 - Khu CNTT tập trung Đà Nẵng.

Tại Phân khu A2, Trung Nam Group đang đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT trên diện tích 9,3ha với 5 nhà máy cùng 1 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Trong đó, CĐT sẽ dùng 2 nhà máy để đàu tư 16 dây chuyền SMT, 16 line Mechanical Assembly, 3 nhà máy còn lại sẽ kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng chuyển dịch cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid-19 với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cơ bản trong năm 2021. Năm nay, chủ đầu tư DITP tiếp tục triển khai các dự án khu chuyên gia, công viên sinh thái dịch vụ với tổng diện tích 26ha, cùng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng. Đến nay, giai đoạn 1 khu CNTT này đã hoàn thiện hơn 130ha hạ tầng kỹ thuật, đón các doanh nghiệp đầu tư.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trung Nam Gruop, đơn vị ký bản ghi nhớ hợp tác với chuỗi nhà máy EMS, đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ, kỳ vọng tạo đột phá cho khu CNTT trong thời gian tới.

Vĩnh Nhân