Bí thư Đinh La Thăng: Phải đủ xe cho dân về quê ăn Tết

15/01/2017 12:13

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu phải chuẩn bị đủ xe, không để dân không có xe về quê.

bí thư Đinh la thăng: phải đủ xe cho dân về quê ăn tết

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng thăm hỏi hành khách về quê đón Tết tại bến xe miền Tây. Ảnh: Phan Tư

Sáng 15/1, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến bến xe miền Tây, ga Sài Gòn, bến xe miền Đông để kiểm tra công tác phục vụ và tiễn hành khách về quê đón Tết.

Tại bến xe miền Tây, ông Đinh La Thăng đã lên một chiếc xe của Phương Trang để tặng quà và thăm hỏi hành khách. Vợ chồng anh Nguyễn Anh Phong và chị Lê Thị Tuyết (Vĩnh Long) tỏ ra rất bất ngờ khi được Bí thư Thành ủy đến thăm, lì xì đâu năm. Trao đổi với Bí thư, anh Phong cho biết hai vợ chồng quê ở Vĩnh Long lên TP.HCM làm thợ hồ, do công việc kết thúc sớm nên vợ chồng anh về quê sớm để tránh kẹt xe, ùn tắc. Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chúc gia đình anh chị đón năm mới với nhiều niềm vui, tràn đầy sức khỏe.

Thăm hỏi cụ bà Trần Thị Hải (72 tuổi), cũng đang về quê ở Cần Thơ, Bí thư Đinh La Thăng chúc cụ sức khỏe để đón thêm nhiều cái Tết cùng con cháu. Ông Thăng cũng chúc và căn dặn tài xế lái xe an toàn, đưa hành khách đi đến nơi về đến chốn.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết, để phục vụ người dân về quê đón Tết, vừa qua công ty đã đầu tư thêm 80 xe khách. Trong 20 ngày trước và sau Tết, công ty sẽ cung cấp trung bình mỗi ngày hơn 1.500 lượt xe để đưa người dân về quê đón Tết an toàn.

bí thư Đinh la thăng: phải đủ xe cho dân về quê ăn tết

Ông Đinh La Thăng cùng lãnh đạo TP.HCM phát động thi đua phục vụ hành khách dịp Tết an toàn, thuận tiện. Ảnh: Phan Tư

Tại lễ xuất quân phục vụ Tết năm 2017, ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn cho biết trong 20 ngày trước và sau Tết 2016, các bến xe trên địa bàn TP phục vụ hơn 1,4 triệu lượt khách, ngày cao điểm phục vụ hơn 50.000 lượt. Năm 2017, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đảm bảo cho mọi người dân có nhu cầu đều dễ dàng mua được vé về quê đón Tết.

Kiểm tra tại bến xe miền Đông, Bí thứ Đinh La Thăng đánh giá cao công tác phục vụ Tết của bến xe trong những năm qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo bến xe phải nâng cao công tác phục vụ Tết. “Cả năm người dân làm ăn vất vả để mong cuối năm về quê đón Tết cùng gia đình, lãnh đạo bến xe phải nắm rõ phương châm không để người dân nào không được về quê đón Tết vì không có xe”, ông Thăng nhấn mạnh.

bí thư Đinh la thăng: phải đủ xe cho dân về quê ăn tết

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng thăm hỏi nhân viên và hành khách đến mua vé tại bến xe miền Đông. Ảnh: Linh Hoang

Làm việc với lãnh đạo ga Sài Gòn, ông Đinh La Thăng yêu cầu phải thực hiện phương châm “4 xin, 4 luôn” của ngành GTVT để nâng cao hơn nữa công tác phục vụ hành khách, đặc biệt là dịp Tết. Trong công tác phục vụ hành khách, Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu phải đổi mới, từ khâu bán vé làm sao cho ngày càng thuận tiện hơn, phục vụ hành khách khi đến sân ga, lên tàu chu đáo, tạo ấn tượng tốt trong lòng hành khách.

Linh Hoàng - Lê Nghĩa