Bí thư Thăng: Công an quản lý chặt mà tội phạm, TNGT đều tăng?

07/02/2017 14:47

Làm việc với Quận ủy Quận 2, Bí thư Thăng nói: "Không thể nói quản chặt khi tội phạm, TNGT đều tăng"

Bí thư Thăng: Công an quản lý chặt mà tội phạm, TNGT đều tăng? 1

Bí thư Thăng làm việc với Quận ủy quận 2.

Sáng 7/2, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Quận ủy quận 2.

Trung tá Trần Văn Hiếu, Trưởng Công an Quận 2 báo cáo hiện Quận 2 có 500 chiến sĩ công an. Trong năm 2016, số vụ phạm phạm pháp hình sự là 149 vụ, tăng hơn 13%. Trong khi đó số vụ TNGT là 322 vụ, tăng 180 vụ (tương đương tăng 126,8% so với cùng kỳ).

Trung tá Hiếu cho rằng tội phạm tăng do ý thức cảnh giác của người dân chưa cao, bên cạnh đó địa bàn quận 2 khá rộng, các vụ án chủ yếu là trộm, cắp xảy ra ở các công trình và khu dân cư. Nhìn trên số liệu thực tế thì tỷ lệ án tăng nhưng nếu tính số vụ cụ thể trên dân số thì không cao.

Ngay sau đó, Bí thư Thăng đã so sánh và đặt câu hỏi: "Quận 2 có 156.000 dân và 500 chiến sĩ công an. Như vậy, so với xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) gấp rưỡi về số dân, công an thì gấp 20 lần nhưng lại để nạn trộm cắp, TNGT tăng?”.

“Sau 20 năm nữa dân quận 2 sẽ gấp đôi, nếu cứ tiếp tục tăng thì lúc đó có quản nổi không?" – Bí thư Thăng chất vấn đồng thời nhấn mạnh: "Quận 2 là quận mới, giá đất ở đây rất đắt đỏ, chất lượng sống phải cao". 

Bí thư Thăng yêu cầu trong năm 2017, Quận 2 phải kéo giảm số lượng vụ phạm pháp hình sự. Bí thư "đặt hàng" Trưởng Công an quận: "năm nay cả 3 tiêu chí về TNGT phải giảm, ít nhất là bằng chỉ tiêu của thành phố". 

Bí thư Thăng: Công an quản lý chặt mà tội phạm, TNGT đều tăng? 2

Ông Thăng cho rằng Công an quận 2 quản lý chặt thì tội phạm, TNGT không thể tăng.

Về việc trên địa bàn quận có 11 bãi dồn tải xung quanh cảng Cát Lái, Bí thư Thăng yêu cầu phải xử lý quyết liệt vì việc này ảnh hưởng đến quá trình lưu thông ra vào cảng và phá hỏng hạ tầng giao thông nghiêm trọng. “Công an vào cuộc quyết liệt thì không ai sang tải được. Phạt nặng xe sang tải chạy ra đường xem có ai dám nữa không?” – Bí thư chỉ đạo.

 Xem thêm video:

Phong Sương