Bí thư Thăng: Tôi tin Giám đốc Công an hứa sẽ làm được

28/02/2016 10:47

Biểu dương công an Q.1 vừa phá nhanh án ma túy, Bí thư tin Công an TP sẽ nhanh chóng kéo giảm tội phạm.

bí thư thăng: tôi tin giám đốc công an hứa sẽ làm được
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng và ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP biểu dương lực lượng C.A quận 1 có thành tích xuất sắc trong phá án về ma túy. (Ảnh: Phan Tư)

Phá đường dây sản xuất ma túy có cả súng, lựu đạn

Sáng 28/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trực tiếp đến biểu dương các chiến sĩ Công an quận 1 vừa phá nhanh đường dây sản xuất ma túy có cả súng, lựu đạn. Dự buổi biểu dương có ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, khi nghe báo cáo về chiến tích phá đường dây sản xuất ma túy của Công an quận 1 ông cảm thấy rất vui mừng và yêu cầu UBND TP phải có sự khen thưởng, động viên để khích lệ tinh thần các chiến sĩ Công an.

Tại lễ biểu dương, Đại tá Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng Công an quận 1 đã báo cáo lại chuyên án bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép vụ khí quân dụng và sản xuất ma túy tổng hợp vừa qua.

Cụ thể, khoảng 21h05 ngày 23/2, lực lượng đặc nhiệm Công an quận 1 và Công an phường Bến Nghé tuần tra đến giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ phát hiện Nguyễn Trường Khanh điều khiển xe gắn máy biển số 59G1-998.87, Nguyễn Thành Nhân điều khiển xe máy 51L1-5667 và Hà Trọng Nguyên điều khiển xe máy 52P6-6393 có biểu hiện nghi vấn nên  kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra phát hiện thắt lưng phía trước bụng Khanh có một khẩu súng rulô màu trắng cùng 5 viên đạn. Tổ kiểm tra đã khống chế đối tượng thu giữ tang vật, đưa 3 đối tượng về trụ sở Công an phường Bến Nghé lập biên bản.

bí thư thăng: tôi tin giám đốc công an hứa sẽ làm được
Đại tá Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng C.A quận 1 báo cáo về thành tích phá án ma túy. (Ảnh: Phan Tư)

Tại Công an quận 1, các đối tượng luôn quanh co, chối tội, không khai báo thành khẩn. Đến 7h00 ngày 24/2, Công an Quận khẩn trương khám xét 3 nơi ở của các đối tượng nhưng không thu thập được chứng cứ khác.

Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, Đội CSĐTTP-TTXH đã buộc các đối tượng phải khai nhận: khẩu súng trên do tên Đỗ Hồng Châu (sinh năm 1977,  thường trú tại 40/276 Quang Trung, P.10, quận Gò Vấp; ngụ tại 58/3A3 tổ 39, KP3, P.Thạnh Xuân, quận 12) đưa cho tên Khanh.

Ngày 24/2, 3 đối tượng trên cùng với 3 đối tượng khác (trong đó có tên Châu) đi mua ma túy (đá) ở quận 4, trên đường đi về thì bị bắt. Riêng Châu và hai tên còn lại (chưa rõ lai lịch) đã chạy thoát.

Khoảng 23h00 đêm 24/2, Công an quận 1 đã khám xét nơi ở của Đỗ Hồng Châu thu giữ thêm: 1 quả lựu đạn, 1 khẩu súng P64, 1 băng tiếp đạn R16 chứa đầy đạn, 1 dao bấm, 1 cân tiểu ly, một số dụng cụ dùng để sản xuất ma túy tổng hợp, 1 hộp chứa nhựa khoảng 20cm, cao 30cm chứa chất bộ màu trắng, 1 bịch chứa chất bột màu trắng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận 1 tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và truy xét 3 đối tượng còn lại để xử lý.

bí thư thăng: tôi tin giám đốc công an hứa sẽ làm được
Ông Đinh La Thăng: "Các lực lượng Công an TP nêu gương học tập công an quận 1 thì mục tiêu kéo giảm tội phạm trong 3 tháng tới là hoàn toàn có thể thực hiện được". (Ảnh: Phan Tư)

Tôi tin Giám đốc Công an hứa sẽ làm được

Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đánh giá cao Công an quận 1 đã chủ động, tích cực đi đến cùng để điều tra vụ việc. Qua vụ việc này cho thấy hiệu quả của công tác tuần tra kiểm soát liên tục 24/24h đã được lãnh đạo Thành ủy chỉ đạo Đảng ủy Công an Thành phố thực hiện mới đây.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Công an TP phát động phong trào nêu gương, học tập Công an quận 1 trong việc đấu tranh phòng ngừa tội phạm ra các đơn vị khác trong ngành. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhằm tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân về một cuộc sống bình yên ở Thành phố mang tên Bác.

“Nếu có sự quyết tâm cao của tất cả các lực lượng trong ngành Công an thì mục tiêu kéo giảm tội phạm trong vòng 3 tháng tới như lời hứa của Giám đốc Công an TP là hoàn toàn có thể thực hiện được”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

bí thư thăng: tôi tin giám đốc công an hứa sẽ làm được
Trung tướng Lê Đông Phong, GĐ Công an TP HCM cho biết sẽ đích thân làm việc với trưởng công an các phường, xã để chấn chỉnh công tác nắm địa bàn và thái độ phục vụ dân.

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP cho biết sẽ họp với trưởng công an các phường, xã để chấn chỉnh công tác nắm địa bàn cũng như thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng công an. Quyết tâm đẩy mạnh phong trào toàn dân trấn áp tội phạm để giữ gìn an ninh cho thành phố.

Phan Tư