Bị vợ nặng lời sau khi nhậu, chồng thắt cổ tự tử

28/06/2015 18:02

Cho rằng vợ khinh rẻ mình vì nói nặng lời sau khi nhậu, người đàn ông treo cổ trong nhà bếp tự tử.

bị vợ nặng lời sau khi nhậu, chồng thắt cổ tự tử
Ngôi nhà nơi anh Tinh thắt cổ tự tử

Ngày 27/6, người thân và chính quyền đã làm lễ mai táng cho anh Lô Văn Tinh (SN 1976) trú tại xóm Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Anh Tinh được cho rằng là người đã treo cổ tự tử trong nhà bếp vì giận vợ nặng lời khi đi uống rượu về.

Sự việc được phát hiện vào sáng 26-7, chị Lương Thị Huệ (SN 1980) trú xóm Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đi làm đồng về thì hoảng hốt thấy chồng mình là anh Lô Văn Tinh treo cổ ở giữa nhà bếp.

Hoảng hồn, chị Huệ lập tức tri hô kêu cứu. Hàng xóm và người thân nhanh chóng chạy đến cắt dây đưa anh Tinh đi cấp cứu. Tuy nhiên, người đàn ông này đã tử vong từ trước. Sau cái chết của anh Tinh, mọi người bàn tán xôn xao về nguyên nhân dẫn đến sự việc. Trong đó, nhiều người cho rằng anh Tinh tự tử là do giận vợ nặng lời với mình khi anh này đi uống rượu về.  

Trước đó vào chiều tối 25/7, anh Tinh có đi uống rượu ở trong xóm với bạn. Trong cuộc nhậu, người đàn ông này uống khá nhiều, nên một người cháu phải chở về nhà. Thấy chồng về nhà trong bộ dạng “chân nam đá chân chiêu” chị Huệ ấm ức và nặng lời nói mấy câu.

Sau đó, anh Tinh đỉ ngủ. Sáng hôm sau người chồng này tỉnh dậy nghĩ lại mấy câu nói của vợ nên rất ấm ức, cho rằng vợ khinh rẻ mình. Giận vợ, anh Tinh nghĩ quẩn rồi nhân lúc vợ đi làm, anh đã treo cổ tự tử.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã Phú Sơn đã có mặt bảo vệ hiện trường chờ công an huyện Tân Kỳ xuống điều tra. Bước đầu, từ kết quả thu thập tại hiện trường và qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác nhận anh Tinh chết là do ngạt thở vì tự tử bằng dây thừng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng công an xã Phú Sơn cho biết, tại hiện trường không có dấu vết cho thấy có người khác đột nhập nhà. Lúc chị Huệ đi làm có người vẫn thấy anh Tinh còn sống. Chúng tôi cũng rất bàng hoàng khi sự việc xảy ra.

Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng anh Tinh rất ổn định. Đôi vợ chồng này đã có 2 người con. Hiện, vụ việc vẫn đang được công an huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra.

Lê Ngọc