BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

25/04/2022 16:59

Tổng kinh phí BIDV thực hiện các chương trình an sinh xã hội 5 năm qua là gần 1.500 tỷ đồng.

Ngày 25/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố loạt chương trình an sinh xã hội nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (26/4/1957 – 26/4/2022).

bidv trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

BIDV trao tặng 65 xe cứu thương cho các địa phương

Cụ thể, BIDV thực hiện các chương trình an sinh xã hội “BIDV - Cho cuộc sống Xanh” gồm: “Trồng 1 triệu cây xanh”, “Nhà cộng đồng tránh lũ” và “Nước ngọt cho cuộc sống xanh.

Với chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh”, hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ, BIDV sẽ trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 5 năm 2022-2026 từ nguồn kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.

Với chương trình “Nhà cộng đồng tránh lũ”, trong năm 2022-2023, BIDV sẽ tài trợ xây 10 nhà cộng đồng tránh lũ với kinh phí khoảng 25 tỷ đồng tại một số địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, mỗi địa phương 2 nhà.

BIDV cũng sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” tại các tỉnh khu vực Đồng Sông Cửu Long với mức kinh phí 5 tỷ đồng/năm.

Cũng nhân dịp này, BIDV trao tặng 65 xe cứu thương có tổng giá trị 78 tỷ đồng cho các cơ sở y tế tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất riêng, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn y tế.

Đây cũng là dòng xe được sử dụng để phục vụ công tác khám chữa bệnh trong các đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương vừa qua.

Các xe cứu thương này sẽ giúp các cơ sở y tế tại địa phương, nhất là những cơ sở ở y tế những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn.

Ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: “BIDV triển khai loạt chương trình an sinh xã hội nhằm mục đích bảo vệ môi trường, hỗ trợ cuộc sống cho người dân nghèo, ổn định sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai... hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Hàng năm, BIDV sẽ dành ngân sách trong kế hoạch chi an sinh xã hội chung để triển khai thực hiện những hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa này”.

Đươc biết, tổng kinh phí BIDV thực hiện các chương trình an sinh xã hội 5 năm qua là gần 1.500 tỷ đồng thông qua các chương trình như: “Tết ấm cho người nghèo”, “Mỗi giao dịch - Một tấm lòng”...

Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Hana (Hana Bank) - ngân hàng Hàn Quốc, đối tác chiến lược của BIDV, cũng công bố tặng 40 tỷ đồng xây dựng 8 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ và 16 xe cứu thương tại các tỉnh miền Trung.

C.Sơn