Biết tin người yêu lấy vợ, thiếu nữ treo cổ tự tử

28/02/2018 12:21

Nhận tin người yêu lấy vợ khác, Hảng Thị V. (18 tuổi) treo cổ tự tử tại nhà riêng ở Cốc Lầu (Lào Cai)

biết tin người yêu lấy vợ, thiếu nữ treo cổ tự tử

Thiếu nữ 18 tuổi treo cổ tự tử vì người yêu đi lấy vợ khác

Sáng 28/2, ông Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu (Bắc Hà, Lào Cai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ thiếu nữ treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Theo đó, nạn nhân là Hảng Thị V. (18 tuổi, trú tại thôn Cốc Lầu, xã Cốc Lầu). Chiều hôm qua (27/2), bố V. không ở nhà, mẹ V. giao V. đi chăn trâu nhưng V. không đi. Trong lúc cả nhà đi làm, V. ở nhà, đến 15h chiều, mọi người vẫn nhìn thấy V. đi mua bánh kẹo ăn. "Nhưng đến 18h cùng ngày, khi gia đình đi làm về gọi V. không thấy đâu liền đi tìm thì phát hiện V. đã treo cổ tự tử bằng dây vải ở trong bếp", ông Tín nói và cho biết, nguyên nhân ban đầu cho thấy V. treo cổ tự tử có liên quan đến vấn đề yêu đương.

Trước đây, V. yêu một thanh niên ở dưới xã Thượng Hà (Bảo Hà, Lào Cai). Tuy nhiên, mới đây thanh niên này đi lấy vợ dẫn đến việc V. chán nản và tìm đến cái chết. Theo ông Tín, gia đình V. thuần nông, có 3 chị em.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã thông báo cho chính quyền địa phương xuống hiện trường.

"Tuy nhiên, do gia đình mong muốn không khám nghiệm tử thi và hôm nay đã làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương", ông Tín cho biết thêm.

Yến Chi