Buộc thôi việc Phó giám đốc trung tâm gọi giang hồ đến nhà đe dọa sếp

07/05/2021 20:22

Ông Võ Văn Tiễn, PGĐ trung tâm gọi đối tượng xăm trổ đến nhà ông Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định đe dọa đã bị buộc thôi việc.

Buộc thôi việc Phó giám đốc trung tâm gọi giang hồ đến nhà đe dọa sếp 1

Sở VH-TT tỉnh Bình Định, nơi một phó giám đốc bị thôi việc

Chiều ngày 7/5, Sở VH-TT tỉnh Bình Định cho biết, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc sở này đã ban hành quyết định số 172/QĐ-SVHTT, về việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tiễn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định (thuộc Sở VH-TT Bình Định).

Theo đó, Sở VH-TT Bình Định quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tiễn vì đã có các hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định tại khoản 2 và khoản 3, Điều 19, Nghị định 112/2020/NĐ-CP (tháng 9-2020) của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 10/2020, một đối tượng xăm trổ đã đến nhà ông Tạ Xuân Chánh, dùng những lời lẽ hăm dọa có nội dung “đừng có làm mạnh, làm nhẹ nhẹ cho tôi, làm mạnh không được đâu”. Lúc này, ông Chánh không có nhà, song sự việc được camera ghi lại.

Sau đó, vụ việc được báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Sau khi Công an TP.Quy Nhơn vào cuộc điều tra, xác minh đã xác định ông Tiễn đã kêu người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.

Thời điểm vụ việc xảy ra, ông Tiễn đang bị ông Chánh - với tư cách là Giám đốc Sở VH-TT Bình Định xem xét, chuẩn bị kỷ luật vì chậm trễ thực hiện một số công việc trong cơ quan.

Quang Đạt