Bình Dương: Bệnh nhân thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên

01/02/2021 11:22

Có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn 10 ngày, sinh viên M.A. ở Bình Dương đã tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ...

Bình Dương: Bệnh nhân thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên 1

Bình Dương đã kích hoạt khẩn cấp hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất

Sáng 1/2, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã ghi nhận thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là chị N.T.M.A. (SN 2002), sinh viên lớp sư phạm tiểu học, trường Đại học Thủ Dầu Một.

Bệnh nhân N.T.M.A. là con gái của bệnh nhân 1801, ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, được Bộ Y tế công bố ngày 31/1.

Theo đó, ngày 18/1, M.A. tiếp xúc gần với mẹ trước khi trở lại trường học. Hơn 10 ngày sau, sinh viên M.A. tiếp xúc với nhiều người tại trường học, khu trọ và một số địa điểm ở TP Thủ Dầu Một.

Ngày 30/1, M.A. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có thông báo khẩn đề nghị những người đã đến các địa điểm sau liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Đồng thời, tiến hành khẩn trương rà soát, khoanh vùng nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh tại khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Cũng từ sáng 1/2, Bình Dương đã cho học sinh trong toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống Covid-19.

Theo đó, toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục sẽ nghỉ học từ ngày 1/2 dài đến hết ngày 16/2...

Tỉnh Bình Dương đã kích hoạt khẩn cấp hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Mai Huyên