Bình Thuận: Bé gái 14 tuổi nghi bị chủ cưỡng hiếp đến sinh con

04/04/2017 18:48

Liên quan vụ bé gái nghi bị chủ cưỡng hiếp đến sinh con, công an Hàm Thuận Bắc đã trưng cầu giám định ADN.

Bình Thuận: Bé gái 14 tuổi nghi bị chủ cưỡng hiếp đến sinh con 1

Mẹ con bé P.

Ngày 4/4, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết đang thụ lý điều tra làm rõ vụ việc xâm hại tình dục một bé gái, dẫn đến mang thai sinh con, xảy ra trên địa bàn xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng mấy tháng trước, nhiều người hàng xóm phát hiện bé P. (14 tuổi) ở thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí đang đi giúp việc bỗng bỏ về nhà ở với bà ngoại và phổng phao, mập mạp hẳn lên. Đến đầu tháng 3/2017, bé P. sinh con khiến cả làng quê xôn xao.

Qua tìm hiểu, từ nhỏ P. đã nghỉ học để giúp việc cho nhiều gia đình trong vùng. Trước lúc mang thai và sinh con, P làm giúp việc cho một chủ vườn thanh long. Chủ trang trại này tên H.N.M (SN 1994, ngụ cùng thôn) và cũng là người P. tố nhiều lần cưỡng hiếp mình. Đến khi P. mang thai, gia đình M. đã đuổi P về không tiếp tục cho ở. Do sợ điều tiếng, bà ngoại của P. giấu cháu trong nhà mình chờ ngày sinh nở mà không báo cho cơ quan chức năng.

Gia đình em P. rất khó khăn và bi kịch. Trước đó, mẹ P. bị tâm thần và cũng bị cưỡng hiếp có thai sinh ra P.  Hiện mẹ P. đã mất. Bé P. từ khi có thai đến khi sinh nở ở cùng bà ngoại trong căn nhà tình thương, điều kiện rất khó khăn.

Bình Thuận: Bé gái 14 tuổi nghi bị chủ cưỡng hiếp đến sinh con 2

Căn nhà tình thương, nơi mẹ con bé P. tá túc.

Được biết, cuối tháng 2/2017, khi nghe P. khai M. là người xâm hại mình, M. cùng người thân đã kéo đến nhà P. hành hung vì cho rằng vu khống, khiến P. phải nhập viện. Bà B. - bà ngoại P. sau đó làm đơn tố cáo về trường hợp của P. ra công an địa phương và đề nghị làm rõ chủ nhân đứa bé. Công an xã cũng đã mời những người liên quan vụ hành hung trước đó để làm rõ và báo cáo sự việc lên trên.

Hiện nay, công an huyện Hàm Thuận Bắc đã trưng cầu giám định ADN và đang chờ kết quả để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Xem thêm Video:

Lê Nghĩa