BMW liên doanh với công ty Trung Quốc mở nhà máy xe điện

02/12/2019 14:34

Hãng sản xuất xe sang của Đức BMW vừa thông báo sẽ chế tạo mẫu xe mới chạy hoàn toàn bằng điện tại một nhà máy mới ở Trung Quốc.

Mẫu xe chạy bằng điện hoàn toàn của BMW

Đây là sản phẩm được tung ra qua dự án BMW liên doanh với đối tác Great Wall Motor của Trung Quốc mang tên Spotlight Automotive Limited.

Khoảng 160.000 ô tô/năm sẽ ra lò trên đường dây lắp ráp tại nhà máy này ở thành phố Zhangjiagang, tỉnh Jiangsu, với khoảng 3.000 công nhân. Cả hai đối tác đều đầu tư 650 triệu euro vào dự án này.

Nhà máy sẽ chính thực được khởi công xây dựng trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2022 - BMW cho biết trong một thông báo. “Đây là bước đi quan trọng để hiện thực hoá tương lai dòng xe điện Mini”, thông báo của BMV viết.

Great Wall (GW) mới nhận được “cái gật đầu” của cơ quan quản lý địa phương để xúc tiến xây dựng nhà máy mới từ đầu tháng trước. GW là hãng sản xuất xe tải và xe thể thao đa dụng hàng đầu Trung Quốc. Công ty này cũng chế tạo Ora - một thương hiệu xe điện chạy bằng pin giá rẻ tại thành phố Baoding nơi hãng này đặt trụ sở.

Ngoài việc liên doanh sản xuất Mini, công ty Trung Quốc này cũng sẽ chế tạo các mẫu riêng tại nhà máy náy này. Quan hệ liên doanh giữa BMW và công ty Trung Quốc được xúc tiến trong bối cảnh công ty của Đức đang chung tay cùng các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu thúc đẩy chuyển đổi sang phương tiện chạy điện và lai điện nhằm giải quyết nỗi lo ngại về môi trường đang ngày càng nghiêm trọng.

Trên toàn thế giới BMW đã đặt mục tiêu sẽ có hơn 1 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe lai điện trên đường vào cuối năm 2021.

Vân Trang