Thứ Hai, 22/07/2019 22:49:20 Hotline: 0901 514 799

Bộ CA xác minh vụ Trưởng Công an TP.Thanh Hoá nhận tiền chạy án

04/01/2019 18:56

Bộ Công an cho biết đã giao thanh tra Bộ xác minh việc Trưởng Công an TP Thanh Hoá nhận tiền chạy án.

Keyword đầu tiên có dấu

Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh Văn phòng Bộ Công an

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an vào cuối giờ chiều nay (4/1), Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về việc đình chỉ Trưởng công an TP Thanh Hóa để điều tra hành vi nhận tiền chạy án.

Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã giao thanh tra bộ phối hợp xác minh và đã có báo cáo kết quả xác minh đến lãnh đạo. Đến nay, kết quả xác minh đã giao các cơ quan như văn phòng cơ quan CSĐT để nghiên cứu xử lý theo quy định.

"Đồng chí này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ hoạt động điều tra. Dấu hiệu vi phạm của đồng chí này đã rõ, khi nào có kết quả điều tra, kết quả xử lý như nào chúng tôi sẽ thông tin", người phát ngôn Bộ Công an nói.

Sáng cùng ngày, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều qua, Ban giám đốc Công an tỉnh đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Ông Phương bị đình chỉ công tác để chờ kết luận của Bộ Công an liên quan đến việc bị tố cáo nhận tiền chạy án.

Ngày 30/11/2018, Giám đốc Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Phương (từ 3/12/2018-3/1/2019) để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin.

Trước đó, anh H. (nguyên cán bộ thuộc Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) có đơn tố cáo đại tá Phương nhận 260 triệu đồng của mình để chạy án tội “trộm cắp tài sản”.

Dù đã đưa số tiền trên, nhưng H. vẫn bị tước quân tịch, khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản” và bị TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.