Bộ Công thương có văn bản đề nghị cho xe vào đón Bộ trưởng

05/01/2019 15:14

Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bộ Công thương có văn bản đề nghị cho xe vào đón Bộ trưởng 1

Sân bay quốc tế Nội Bài (ảnh minh hoạ)

Trả lời Báo Giao thông về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang trong quá trình xác minh, làm rõ vụ việc. 

Tuy nhiên, vị này cũng khẳng định Cảng vụ hàng không miền Bắc có nhận được văn bản của Văn phòng Bộ Công thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Cũng theo Cảng vụ hàng không miền Bắc, ngoài công văn trên, Bộ Công thương cũng đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn có giá trị 1 năm.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã thông tin nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về việc xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ. 

Được biết, theo quy định tại Điều 16, Thông tư 01 của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, người, phương tiện thường xuyên, chuyên trách đưa, đón các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên; Bí thư, Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...  thuộc đối tượng được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn.

Đáng lưu ý, trong trường hợp sử dụng giấy phép, thẻ kiểm soát an ninh sai quy định, đối tượng vi phạm có thể bị xử phạt theo Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, thậm chí có thể bị rút giấy phép, rút thẻ kiểm soát an ninh đã cấp. 

T.Bình