Bố dùng dao cứa cổ con gái 4 tuổi rồi nhảy giếng tự tử

12/05/2015 09:28

Đang ngồi ăn cơm, bé Tr bất ngờ bị bố dùng dao cứa vào cổ, sau đó người bố định nhảy giếng tự tử.

bố dùng dao cứa cổ con gái 4 tuổi rồi nhảy giếng tự tử
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Ngày 11/5, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xác nhận thông tin vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 7/5, trong lúc vợ chồng ông Đào Văn D. (SN 1941) và bà Vũ Thị C. (SN 1941, trú tại tổ 14, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên) cho cháu nội là Đào Thị Tr. (SN 2011) ăn cơm ở hiên nhà thì thấy Đào Văn Dương (SN 1977, bố cháu Tr.) chạy vào bếp cầm dao phay ra để ở bàn uống nước ngoài sân.

Khoảng 10 phút sau, Dương bất ngờ tiến lại chỗ cháu Tr. đang ngồi ăn cơm rồi cầm dao cứa vào cổ con gái 4 tuổi. Quá hoảng sợ, ông D. chạy đến can ngăn, vật lộn với Dương để giằng lại con dao nhưng không được, còn bà C. thì bế cháu bé bỏ chạy.

Bà C. bế cháu Tr. chạy ra đến ngoài cổng thì vấp ngã, thấy vậy Dương liền cầm dao tiếp tục đuổi theo và cứa thêm một nhát dao vào cổ con gái.

Ông D. sau đó đã nhanh chóng đứng dậy và chạy ra ngõ cùng vợ ôm cháu gái sang nhà hàng xóm và nhờ người đưa cháu Tr. đi cấp cứu ở Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo sự việc cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an phường Tân Thành đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đối tượng Đào Văn Dương sau khi gây án đã khóa cổng trong nhà cố thủ, khi thấy lực lượng chức năng, Dương chạy sang nhà hàng xóm định nhảy xuống giếng tự tử nhưng không thành.

Được biết, Dương cưới vợ từ năm 2011, hiện đã có hai con gái. Dương làm nghề thợ mộc tại nhà, còn vợ đang làm công nhân may ở địa phương. Dương là người nghiện rượu.

Ông Nguyễn Văn Chính – Tổ trưởng tổ dân phố số 14, phường Tân Thành cho biết, ở địa phương Dương là người hiền lành, không gây gổ với ai, cũng không nằm trong đối tượng theo dõi, quản lý.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cường Nguyễn