Bộ GD&ĐT yêu cầu siết quản lý các trung tâm ngoại ngữ- tin học

11/05/2018 06:57

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu siết quản lý các trung tâm ngoại ngữ-tin học...

Bộ GD&ĐT yêu cầu siết quản lý các trung tâm ngoại ngữ- tin học 1

Bộ GD&ĐT yêu cầu siết quản lý các trung tâm ngoại ngữ - tin học (Ảnh minh họa)

Theo đó, công văn yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá tổng thể về hoạt động của các trung tâm đang hoạt động trong địa bàn hoặc phạm vi quản lý; Các đơn vị phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của các trung tâm. Trong trường hợp phát hiện trung tâm vi phạm các quy định hiện hành, các trường, sở phải có biện pháp xử lý kiên quyết. 

Bộ cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc công bố công khai thông tin về danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học (công lập, tư thục, có vốn đầu tư nước ngoài), trung tâm bồi dưỡng ngắn hạn trong phạm vi quản lý đã được cấp phép hoạt động (ghi rõ các điều kiện đảm bảo chất lượng, thời gian thành lập, thời gian, địa điểm được cấp phép hoạt động). Thậm chí, các đơn vị phải công khai thông tin về danh sách học viên được cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trên trang thông tin điện tử của mình. Các thông tin này phải được cập nhật thường xuyên.

Mới đây, dư luận bức xúc trước việc giáo viên Cơ sở ngoại ngữ MST English thuộc Công ty MST tại Hà Nội đấu khẩu thô tục với học viên. Sau khi kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội phát hiện công ty này có tới ba cơ sở đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội trong khi chưa được cấp phép.