Bộ GTVT cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ làm việc

09/04/2015 14:54

Bộ trưởng Đinh La Thăng nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc.

bộ gtvt cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ làm việc
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-BGTVT về thực hiện Chính sách Quốc gia phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành GTVT.

Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong toàn ngành GTVT tăng cường truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên các trường thuộc Bộ về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe, gia đình, xã hội và đặc biệt nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Bộ trưởng nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và ngày trực, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách. Ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ gương mẫu đi đầu thực hiện các quy định của pháp luật về nồng độ cồn; trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu, bia; đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các Sở GTVT phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông nhằm giảm TNGT do sử dụng rượu, bia gây ra. Chỉ đạo lực lượng TTGT phối hợp với các lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về nồng độ cồn trong máu và khí thở của người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt đối với lái xe kinh doanh vận tải...

Thiện Anh