Thứ Tư, 19/02/2020 09:17:16 Hotline: 0901 514 799

Bộ GTVT gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực phía Nam

17/01/2020 22:23

Cán bộ hưu trí ngành GTVT mong muốn đời sống của cán bộ, công chức ngành ngày càng nâng lên.

Keyword đầu tiên có dấu
Thứ trưởng Lê Tuấn Anh chủ trì buổi gặp gỡ cán bộ hưu trí ngành GTVT tại TP.HCM

Ngày 17/1, ông Lê Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ GTVT đã chủ trì buổi gặp gỡ cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu khu vực TP HCM nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Thứ trưởng Lê Tuấn Anh chuyển lời chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đến cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT đã nghỉ hưu. Chúc các bác, các chú luôn sức khỏe, tiếp tục đóng góp những ý kiến, ý tưởng cho sự phát triển của ngành GTVT trong thời gian sắp tới.

Thứ trưởng cho biết năm 2019, ngành GTVT đã đạt được một số kết quả nổi bật. Trong đó, tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản mặc dù 6 tháng đầu năm còn chậm, nhưng đến hết 31/12/2019 đạt trên 90%, cao hơn tỷ lệ giải ngân bình quân cả nước.

Về vận tải, sản lượng tăng trưởng 9,7%, đóng góp lớn vào lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế đất nước. Chỉ số đánh giá về logistics, Việt Nam đứng thứ 39 trên thế giới cho thấy sự thuận lợi và chi phí logistics hợp lý. Đặc biệt, TNGT giảm sâu ở cả 3 tiêu chí.

Keyword đầu tiên có dấu
Các cán bộ hưu trí đóng góp ý kiến để phát triển ngành GTVT trong thời gian tới

Năm 2020, ngành GTVT sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, vừa phải thực hiện nhiệm vụ mới, vừa phải xử lý những tồn tại, vướng mắc những năm trước. Thứ trưởng Lê Tuấn Anh nhấn mạnh việc phải khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai hai dự án trọng điểm quốc gia là cao tốc Bắc - Nam phía Đông và Cảng HKQT Long Thành, nhà ga T3, các dự án khu vực phía Nam như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Mỹ Thuận 2… Đây là những công trình lớn, chắc chắn sẽ có sự đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Góp ý với lãnh đạo Bộ GTVT, các cán bộ hưu trí đề nghị cần có sự quan tâm đối với đời sống của cán bộ, công nhân, viên chức, đặc biệt là những ngành đang khó khăn như Đường sắt, Hàng hải. Bởi khi đời sống của họ thực sự đảm bảo thì họ mới chuyên tâm vào công việc, hạn chế những sự cố có thể xảy ra.

Phan Tư