Bộ GTVT yêu cầu dừng thu giá dự án BOT gây mất ATGT

11/01/2018 18:26

Bộ GTVT yêu cầu dừng thu giá đối với các dự án BOT không kịp thời sửa chữa các hư hỏng, gây mất ATGT.

bộ gtvt yêu cầu dừng thu giá dự án bot gây mất atgt

Bộ GTVT yêu cầu dừng thu giá đối với các dự án BOT không sửa chữa hư hỏng, gây mất ATGT - (Ảnh minh họa)

Bộ GTVT vừa có công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, các nhà đầu tư BOT, các Ban Quản lý dự án, Sở GTVT tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo Bộ GTVT, thời gian qua các đơn vị quản lý, doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT đã có nhiều cố gắng trong quản lý, khai thác và bảo trì ở giai đoạn khai thác, sử dụng đối với các tuyến đường được đầu tư, nâng cấp, mở rộng theo hình thức BOT, nhưng so với yêu cầu thực tế còn nhiều hạn chế, mặt đường xuất hiện hư hỏng, hệ thống báo hiệu đường bộ, hệ thống thoát nước chưa được sạch sẽ. 

Để đảm bảo ATGT và nâng cao chất lượng bảo trì các dự án BOT, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị nêu trên thực hiện ngay các chỉ đạo của Bộ GTVT tại công điện số 76 ngày 12/12/2017 về đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2018. Các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT phải thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các nhà thầu thi công kịp thời sửa chữa hư hỏng phát sinh trong thời gian bảo hành, nhất là hư hỏng mặt đường. Đồng thời, thực hiện công tác bảo trì theo đúng quy định và đảm bảo chất lượng. Tăng cường công tác tổ chức giao thông, khắc phục các bất cập để đảm bảo ATGT.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ VN, các Ban Quản lý dự an, Sở GTVT thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư BOT và các đơn vị liên quan kịp thời thực hiện các nội dung nêu trên. Bên cạnh đó, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN thực hiện quyền của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, dừng thu giá theo quy định đối với cac dự án không kịp thời sửa chữa các hư hỏng hoặc bảo trì không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến ATGT.

Trần Duy