Bố nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ trở về Việt Nam

12/04/2017 21:42

Sau phiên tòa diễn ra ở Sepang vào 13/4 chỉ một ngày, bố và em họ của Đoàn Thị Hương sẽ về Việt Nam.

doan thi huong bi xet xu lan 2

Đoàn Thị Hương xuất hiện lần gần nhất là tại phiên tòa hôm 1/3/2017

Báo chí Malaysia ngày 12/4 dẫn lời một thành viên gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương (người bị cáo buộc giết hại một công dân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2/2017) cho biết, sau phiên tòa diễn ra ở Sepang vào 13/4 chỉ một ngày, bố của Đoàn Thị Hương là ông Đoàn Văn Thạnh cùng người em họ Trần Duy Hoàng sẽ về quê nhà ở Việt Nam.

Đoàn Thị Hương là con gái út trong một gia đình nông dân ở thôn 3, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Đoàn Thị Hương bắt đầu xa gia đình, gần như sống tự lập kể từ khi về Hà Nội học trung cấp dược, khoảng 2-3 tháng cô mới về về thăm nhà một lần.

Bố nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ trở về Việt Nam 2

Ông Đoàn Văn Thạnh, bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương. (Ảnh Zing.vn)

Ông Thạnh sinh năm 1954, bố của Đoàn Thị Hương là một bệnh binh nghèo, không có công ăn việc làm ổn định, hiện cũng đang sinh sống ở Nam Định. Mẹ của Đoàn Thị Hương hiện nay là người mẹ kế, mẹ đẻ của nghi phạm đã mất.

Các thành viên gia đình nghi phạm Hương được một tổ chức phi chính phủ (NGO) chu cấp tiền đi lại, đã đến Maylaysia sáng 12/4 với dự định sẽ tham gia phiên toàn xử Hương và một nghi phạm khác ở Sepang.

Trước đó, lúc 10h15 sáng ngày 1/3/2017, (giờ Malaysia) tại phiên tòa luận tội đầu tiên, Tòa án Malaysia kết luận Đoàn Thị Hương đã phạm tội giết người và theo điều 302 bộ luật hình sự của Malaysia, tội này phải chịu án tử hình.

Tại phiên tòa này, lúc Chủ tọa phiên tòa hỏi nghi phạm Đoàn Thị Hương “Cô có hiểu điều đó không?”. Đoàn Thị Hương trả lời rõ ràng: “Tôi hiểu. Nhưng tôi vô tội”.

Sau khi phiên tòa công bố cáo trạng kết thúc, Tòa công bố sẽ đưa vụ án ra xét xử vào ngày 13/4 tức ngày mai thứ Năm. Phiên tòa đầu tiên kết thúc khi Tòa án Malaysia tuyên bố rằng họ cần thêm thời gian để thu thập tất cả các tài liệu cần thiết.

Sáng 12/4, ông Đoàn Văn Thạnh đã được gặp gỡ luật sư Hisham Teh Poh Teik – người được chỉ định để bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Bố nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ trở về Việt Nam 3

Đoàn Thị Hương xuất hiện lần gần nhất là tại phiên tòa hôm 1/3/2017

Ngoài ra, theo truyền thông Malaysia, một luật sư khác có tên Naran Singh cũng sẽ đại diện cho nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Đại diện của gia đình Đoàn Thị Hương là anh Trần Duy Hoàng cho báo chí nước này biết rằng đến nay cả gia định Hương vẫn sốc vì không nghĩ sẽ có chuyện như ngày hôm nay, đồng thời cho biết họ tin rằng Hương vô tội.

“Chúng tôi rất buồn vì các đối tượng phạm tội thực sự đã bỏ trốn ngay sau khi vụ việc bị nhà chức trách phát giác” – anh Hoàng cho tờ Star hay.

Bố nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ trở về Việt Nam 4

Anh Trần Duy Hoàng, em họ của Đoàn Thị Hương.

Cũng theo anh Trần Duy Hoàng, anh và bố của Đoàn Thị Hương đã không thể đến Malaysia sớm vì không có đủ phương tiện tài chính cần thiết vì gia đình cũng rất khó khăn.

Lê Cường