Bộ Ngoại giao đang xác minh thông tin phi hành đoàn giấu 6kg vàng

16/04/2015 18:33

Bộ Ngoại giao cho biết đang xác minh thông tin nhân viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines bị Hàn Quốc tạm giữ.

bộ ngoại giao đang xác minh thông tin phi hành đoàn giấu 6kg vàng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Chiều nay (16/4), Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang xác minh thông tin truyền thông Hàn Quốc cho biết có 2 nhân viên của hãng hàng không Việt Nam Airlines bị bắt vì buôn lậu 6kg vàng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lê Hải Bình nói: "Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại Giao phối hợp với các cơ quan trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng làm việc với các cơ quan địa phương để xác minh sự việc".

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 13/4 cho biết, sự việc này xảy ra vào ngày 10/3/2015, sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó, tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Theo Cục Hàng không VN, Vietnam Airlines xác nhận thông tin này. Cụ thể, trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Busan ngày 10/3/2015, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong, đã mang theo vàng và không khai báo, sau đó bị hải quan tại sân bay Gimhae, Busan, Hàn Quốc bắt giữ.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa có thông tin chính thức cho phía Việt Nam. Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên.

Trang Trần