Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 nghệ sỹ VN bị cáo buộc cưỡng hiếp

01/07/2022 19:28

Một thiếu nữ người Anh trình báo bị 2 nghệ sỹ nổi tiếng Việt Nam cưỡng hiếp tại khách sạn ở Andratx trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha.

Tối 1/7, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Giao thông liên quan tới thông tin trên, Bộ Ngoại giao cho biết: Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 02 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư".

Hiện tại, 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

bộ ngoại giao thông tin về tình hình 2 nghệ sỹ vn bị cáo buộc cưỡng hiếp

Vụ việc xảy ra tại tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam của hòn đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Ảnh - Mirror

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Trước đó, theo thông tin từ truyền thông Anh và Tây Ban Nha, hai người đàn ông bị tố cáo cưỡng hiếp năm nay 37 và 42 tuổi, là một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng, đã có sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam.

Thiếu nữ cho biết, hai người này đã cưỡng hiếp cô tại khách sạn sau đó bắt cô tắm để xóa dấu vết.

Sáng 25/6, hai người đàn ông đã bị bắt tại một khách sạn ở Andratx (chưa rõ tên khách sạn), sau đó được bảo lãnh và tại ngoại. Song, họ bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong thời gian chờ điều tra và bị tạm giữ hộ chiếu.

Thông tin thêm về sự việc, báo Ultima Hora cho biết, hai người đàn ông và cô gái này ở 2 khách sạn khác nhau và có trò chuyện tại một nhà hàng gần đó. Sau khi trò chuyện, đi dạo cùng họ trên biển, cô gái đồng ý đến địa điểm nơi hai người này đang ở.

Trang Trần