Kinh tế

Bỏ quy định quán bia phải đảm bảo dưới 30 độ

07/01/2015, 10:30

Theo Thông tư số 53/2014/TT-BCT về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia Bộ Công thương mới ban hành, các quy định đã từng có trong dự thảo...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quy định mới chỉ yêu cầu cơ sở kinh doanh bia có khu vực bày bán, bảo quản, chứa sản phẩm khô ráo, sạch sẽ, bảo đảm không làm thay đổi đặc tính của sản phẩm, không bị ô nhiễm bởi các hoá chất độc hại, tạp chất, vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Nhân viên xuất bán bia trang bị đầy đủ bảo hộ cá nhân, thay găng tay sạch hoặc sát khuẩn tay trước khi chiết, rót bia hơi. 

Quy định mới cũng chỉ áp dụng với cơ sở kinh doanh bia thực hiện các hoạt động giới thiệu, dịch vụ vận chuyển, lưu giữ, mua bán các loại bia; không áp dụng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bia nhỏ lẻ và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Quỳnh Anh

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.