Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp Cục A03 xử lý mạnh tay vụ Thơ Nguyễn

12:32, 11/03/2021

Ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục PTTT&TTĐT cho biết, nếu Thơ Nguyễn không hợp tác, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh.

Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp Cục A03 xử lý mạnh tay vụ Thơ Nguyễn 1

Thơ Nguyễn tuyên bố tạm giải nghệ sau lùm xùm bị tẩy chay vì hành động "xin vía" búp bê

Những ngày gần đây, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Video này được đăng tải trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của Thơ Nguyễn.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTT&TTĐT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin kênh Tik Tok và YouTube Thơ Nguyễn đăng một số đoạn video có dấu hiệu truyền tải nội dung mê tín dị đoan.

"Ngày 10/3, Cục PTTT&TTĐT đã yêu cầu Tik Tok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. Hiện, phía Tik Tok khi trao đổi đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này.

Ngoài ra, Cục đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (Cục A03 - Cục An ninh Chính trị nội bộ) để tìm địa chỉ và số điện thoại liên hệ, mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc vì video người này truyền tải có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan, sau đó sẽ xử lý theo quy định", ông Lê Quang Tự Do nói.

Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp Cục A03 xử lý mạnh tay vụ Thơ Nguyễn 2

Lãnh đạo Cục PTTT&TTĐT cho biết sẽ phối hợp với Cục A03 Bộ Công an mời Thơ Nguyễn lên làm việc

Ông Lê Quang Tự Do cũng nhấn mạnh, nếu Thơ Nguyễn không hợp tác, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh. Phía Google ủng hộ chặn những kênh có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan. Hoặc có thể không trả tiền quảng cáo cho những kênh đó.

Bạch Dương