Bộ trưởng Công thương yêu cầu không tặng quà Tết cấp trên

30/12/2016 14:19

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh sáng nay (31/12) đã ban hành chỉ thị yêu cầu không tặng quà Tết cấp trên.

Bộ trưởng Công thương yêu cầu không tặng quà Tết cấp trên 1

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu không tặng quà Tết cho cấp trên. Ảnh minh hoạ

“Các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương, không tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết”, chỉ thị nêu rõ.

Thay vào đó, Bộ trưởng Công thương yêu cầu quan tâm chăm sóc đời sống tính thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung...

Bộ trưởng Công thương cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong ngành quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về việc tổ chức Tết năm 2017 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Công thương yêu cầu quan chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung…

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Trước và sau các ngày nghỉ Tết, không để chậm trễ công việc, nhất là các bộ phận có trách nhiệm trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp; kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra và thực hiện nghiêm chế độ thông tin thông suốt.

C.Sơn