Bộ trưởng GTVT gửi thư chúc mừng Ngày Báo chí 21/6

21/06/2016 06:06

Thân ái gửi các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên các báo, tạp chí trong ngành Giao thông vận tải!

Bộ trưởng GTVT gửi thư chúc mừng Ngày Báo chí 21/6 1

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên Báo Giao thông nhân kỷ niệm ngày Báo chíCách mạng Việt Nam 21/6 - Ảnh: K.Linh

Hòa chung trong ngày hội của những người làm công tác truyền thông - báo chí cả nước nhân dịp 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi thân ái gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của các báo, tạp chí trong toàn Ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những năm qua, các cơ quan báo chí, truyền thông ngành Giao thông vận tải đã theo sát các hoạt động của ngành để đưa tin, tuyên truyền kịp thời những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của ngành về phát triển giao thông vận tải; phát hiện, kiến nghị tới các cơ quan chức năng những điểm chưa hoàn thiện trong cơ chế, chính sách; cổ vũ những tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến và tích cực đấu tranh chống các hành vi tiêu cực... vì mục tiêu phát triển Ngành.

Tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông vận tải, Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT và các tạp chí thuộc các Hội nghề nghiệp trong ngành.

Năm 2016 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Giao thông vận tải, đây là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Nhiệm vụ của ngành Giao thông vận tải là tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đồng bộ để kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp theo tinh thần của Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020 và Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, tổ chức hoạt động vận tải hợp lý, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Điều này đòi hỏi lực lượng cán bộ, phóng viên, biên tập viên các báo, tạp chí phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT trong việc cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, trung thực, góp phần định hướng dư luận để người dân, cộng đồng doanh nghiệp hiểu đúng và chia sẻ với các khó khăn của Ngành.

Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị thông tấn, báo chí trong cả nước đã phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả Bộ GTVT trong thời gian qua.

Tôi tin rằng, với tinh thần trách nhiệm, năng lực và nhiệt huyết của các đồng chí, hệ thống báo chí ngành Giao thông vận tải sẽ ngày càng phát huy được vai trò và sứ mệnh của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Giao thông vận tải nói riêng và của đất nước nói chung.

Với mong muốn đó, tôi xin chúc các đồng chí tiếp tục nỗ lực và thành công.

Chào thân ái!

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT

Trương Quang Nghĩa